‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ?

Giải trí 24/01/2021 - 21:20

Trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” tập 10, sau khi xét đáp án chính xác thì giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện Thục Nữ sai luật ngay từ đầu, còn Nhựt Thịnh sai ở đáp án thứ 4. Vậy ai sẽ tiếp tục có cơ hội đối đầu “bách khoa sống” Việt Hoàng?

>>> Link xem trực tiếp Siêu trí tuệ Việt Nam tập cuối lúc 20h ngày 30/1 trên HTV2 online:
https://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html
>>> Link xem Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10:
https://www.youtube.com/watch?v=7J9GJzhM3AY&ab
>>> Link xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=kAayJXwV82k&ab
 
Đáp lại sự chờ đợi của mọi người, Hà Việt Hoàng – “bách khoa sống” sở hữu muôn vàn kiến thức tổng quát đã trở lại trong Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10.
Việt Hoàng chia sẻ về những thay đổi trong 1 năm qua: “Sau cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam thì trong 1 năm qua mình cũng làm được khá là nhiều điều mới, có thêm những công việc mới, gặp những bạn bè mới và có những trải nghiệm mới. Và mình tự tin là tất cả trải nghiệm đó đều sẽ giúp mình có thêm góc nhìn mới về cuộc sống này”.
VIDEO Thục Nữ và Nhựt Thịnh bị áp lực khi đối đầu Việt Hoàng:
Với thử thách Bạch Mã Đồ, giám khảo Dương Anh Vũ cho biết: “Đề này sử dụng rất nhiều thuật ngữ thuần về tiếng Anh. Nếu các bạn chỉ tiếp cận thuật ngữ ở dạng tiếng Việt, tôi tin rằng những thuật ngữ tiếng Anh này sẽ làm cho các bạn gặp rất nhiều khó khăn”.
JustaTee nhận xét: “Với đề bài này, kiến thức nền của các bạn phải thật sự tốt vì đây đều là những cụm từ ngẫu nhiên và bản thân ô chữ này sau 5 phút sẽ biến mất, thế nên là áp lực về thời gian, áp lực về không gian đối với các bạn thật sự lớn”.
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 1 Việt Hoàng tự nhận sau 1 năm anh đã được nâng cấp hơn
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 2 Đề thi của 3 thí sinh được đánh giá khó nhất trong 2 mùa
Với một thử thách được nhận xét là khó bậc nhất trong cả 2 mùa, giám khảo Trần Thành Nam chia sẻ: “Tính đa nhiệm thể hiện là phải có trí nhớ học thuật, trí nhớ dài hạn, phải có cả trí nhớ ngắn hạn, phải có năng lực tư duy về mặt không gian thì mới có thể giải được”.
Giám khảo Lại Văn Sâm có phần nghiêng về phía Việt Hoàng hơn: “Tôi không có mặt trong trận của Thục Nữ và Nhựt Thịnh, nhưng mà tôi xem thì tôi thấy các bạn cũng là những người rất là giỏi. Nhưng mà tôi vẫn đặt niềm tin vào Việt Hoàng”.
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 3 Thục Nữ và Việt Hoàng chiếm ưu thế về thời gian...
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 4 ... bỏ lại Nhựt Thịnh phía sau
Rất nhanh, sau khi quan sát và nắm vững được đường đi của Bạch Mã Đồ, Thục Nữ bắt đầu thực hiện phần thi: “Chiến thuật của mình là ghi nhớ song song tất cả gợi ý và sơ đồ sau đó sẽ vừa tư duy để giải các gợi ý vừa tìm từ khóa vừa điền vào mê cung. Do vậy tốc độ sẽ rất nhanh”.
Hành động của Thục Nữ khiến Việt Hoàng lo lắng: “Khi chị Thục Nữ quay lại thì mình cảm thấy có một chút áp lực và nghĩ rằng mình cũng sẽ phải liều một phen xem sao. Và mình quyết định sẽ sử dụng khoảng 10 giây tiếp theo để mà ghi nhớ phần còn lại của ô chữ”. Nghĩ là làm, sau đó Việt Hoàng nhanh chóng quay lại và bắt đầu thực hiện thử thách.
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 5 Đáp án của Thục Nữ và Việt Hoàng chính xác...
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 6 ... còn Nhựt Thịnh bị sai ở đáp án thứ 4 nên không được xét thêm
Thục Nữ và Việt Hoàng sử dụng 2 chiến thuật hoàn toàn khác nhau và điều đó không khó để giám khảo Lại Văn Sâm nhận ra: “Thục Nữ lắp đến đâu viết đến đấy luôn, còn Việt Hoàng thì chơi theo chiến thuật là đầu tiên bạn lắp đường đi giống đối thủ người Đức trong trận quốc tế đã thi ở mùa 1”.
Sau khi bị dẫn trước bởi 2 đối thủ, Nhựt Thịnh cực kỳ hoang mang. Nhờ chiến thuật thông minh, sau khi đã lắp xong đường đi cho Bạch Mã Đồ, Việt Hoàng nhanh chóng điền các từ khóa vào.
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’: Giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện thí sinh phạm luật, kết quả có bị huỷ? - ảnh 7 Sau khi xét đáp án chính xác của cả 2...