"Siêu xe điện" Audi e-tron S và e-tron Sportback ra mắt, giá từ 2,5 tỷ đồng

Xe 06/07/2020 - 11:29

DNVN - Audi đã tiết lộ những bức ảnh đầu tiên của e-tron S và e-tron S Sportback, cùng với các chi tiết đầy đủ về ba mô tô điện chủ lực của công ty.

Dựa trên các mô hình thông thường, Audi e-tron và e-tron Sportback được đánh giá là những chiếc xe điện thương mại đầu tiên sử dụng ba mô tơ điện. Trong đó, hai mô tô được lắp vào trục sau và một mô tơ được lắp ở phía trước. Kết quả cho công suất đầu ra của cả hệ thống là 496 mã lực và mô-men xoắn hệ thống 973 Nm. Điều đó đủ để cho phép xe chạy nước rút 0-100 km/h trong 4,5 giây và tốc độ tối đa 209 km/giờ.

Ba mô tơ điện được cung cấp bởi một pin điện áp cao, có công suất năng lượng là 95 kWh, trong đó có thể sử dụng 91% (86 kWh). Điều này đảm bảo phạm vi lái xe điện lên đến 359 km cho bản e-tron S và 363 km cho bản e-tron S Sportback.

2021 Audi e-tron S và e-tron S Sportback

 

Theo Audi, Audi e-tron S và e-tron S Sportback tích hợp điều khiển ổ đĩa thông minh, giúp nâng cao khả năng xử lý nhanh nhẹn lên một cấp độ mới. Để nâng cao hiệu quả, chỉ có các mô tơ điện phía sau được tham gia vào chế độ lái bình thường. Mô tơ điện phía trước tham gia hoạt động khi người lái yêu cầu hiệu suất cao hơn hoặc trước khi lực bám của xe bị phá vỡ. Mỗi động cơ phía sau gửi mô-men xoắn trực tiếp đến bánh xe tương ứng thông qua hộp số đơn cấp, có nghĩa là không cần vi sai cơ học.

Phiên bản E-tron S còn trang bị hệ thống treo khí nén thích ứng, có khả năng nâng hạ thân xe ở mức 76mm. E-tron S 2021 trang bị tiêu chuẩn mâm xe 21 inch hoặc mâm 22 inch tùy chọn.Hệ thống phanh đĩa sử dụng kẹp phanh 6 piston phía trước, được sơn đen kèm logo S. Tùy chọn khác bao gồm sơn màu cam kèm logo e-tron.

Những thay đổi khác so với những chiếc SUV e-tron thông thường bao gồm thân xe rộng hơn 50 mm, vòm bánh xe rộng hơn, cản trước mạnh mẽ hơn với viền bạc, lưới tản nhiệt phía trước độc đáo với huy hiệu S, nắp gương nhôm, và đèn pha Digital Matrix LED tùy chọn.

Nội thất được hoàn thiện với tùy chọn màu tối và có ghế thể thao bọc da Fine Nappa được dập nổi logo S, chèn trang trí bằng nhôm hoặc carbon, cũng như gói chiếu sáng đường viền. Hệ thống điều khiển phản ứng cảm ứng MMI kỹ thuật số với 2 màn hình lớn cũng có mặt trong cabin, cũng như hệ thống điều hướng và thông tin giải trí MMI, công nghệ buồng lái ảo của Audi, màn hình hiển thị tùy chọn, v.v.

Giá tại Anh bắt đầu từ 87.000 bảng Anh (2,52 tỷ đồng) cho Audi e-tron S và 88.700 bảng (2,57 tỷ đồng) cho e-tron S Sportback. Khách hàng có thể đặt hàng bắt đầu từ mùa hè này.

Tân Gia (Theo Carscoops)