''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế

Xe 05/06/2020 - 01:03

Danh hiệu siêu xe dài nhất thế giới nhiều năm qua vẫn được nắm giữ bởi chiếc Limousine mang tên gọi đáng nhớ American Dream, và nó sắp được phục chế.

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Được chế tạo bởi nhà bậc thầy độ xe danh tiếng Jay Ohrberg vào những năm 1990, chiếc limousine dài nhất thế giới này dựa trên nền tảng mẫu Cadillac Eldorado 1976 mang tên . "Giấc mơ Mỹ" ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ chiều dài tổng lên đến 30,5 mét. American Dream -Giấc mơ Mỹ có vẻ như sẽ trỗi dậy một lần nữa sau nhiều năm nghỉ ngơi.

Trong thời còn hoạt động, American Dream phải cần đến 2 người lái cùng một lúc. Do chiều dài quá khổ, tài xế ở đầu xe không thể quan sát và kiểm soát được tình hình, vì thế cần một tài xế nữa ở phía sau xe. Do chiều dài và trọng lượng quá lớn, Giấc mơ Mỹ cũng cần đến 2 động cơ, một phía trước, một phía sau để có thể vận hành đầy được 26 bánh.

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 1
Limousine American Dream.

Những trang bị bên trong chiếc limousine này là có một không hai, bên trong nó có không gian giống như một sân golf mini, có bồn tắm nước nóng, có cả bể bơi đi kèm bục nhảy và cả sàn đỗ trực thăng.

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 2
Nội thất bên trong thế giới.
''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 3
Limousine American Dream có hẳn một bể bơi ngoài trời,
''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 4
Và chỗ để đậu trực thăng.


Hoạt động được 2 thập kỷ, American Dream rơi vào trạng thái "ngủ đông" do không được chăm sóc dẫn tới xuống cấp trầm trọng. Phải tới tháng 8/2019, bảo tàng ô tôAutoseum đặt tại New York mới lên kế hoạch phục chế lại chiếc xe biểu tượng này, nguồn vốn kêu gọi từ các bên thứ 3.

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô VinFast tháng 6/2020

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 5
"Giấc mơ Mỹ" ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ chiều dài tổng lên đến 30,5 mét.

Để có thể thuận tiện cho việc sửa chữa, chiếc xe đã được cắt đôi rồi vận chuyển từ New York tới Florida. Đội ngũ phục chế bao gồm các sinh viên tình nguyện từ Autoseum và những chuyên gia về siêu xe. Từng bộ phận của xe sẽ được phục hồi riêng lẻ, đây là yêu cầu không dễ dàng bởi có rất nhiều chi tiết của Giấc mơ Mỹ đã bị hoen rỉ sau nhiều năm phơi nắng mưa.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Jaguar tháng 6/2020

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 6

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 7
Limousine American Dream khi được cắt đôi ra để tiện cho việc vận chuyển đi sửa chữa.

Linh kiện thay thế cũng là một yếu tố đau đầu khi các nhà phục hồi phải tìm đúng linh kiện từ Cadillac Eldorado hoặc được thiết kế riêng từ các bên thứ 3. Hiện tại ngoại thất của American Dream đã được phục hồi phần lớn và chỉ còn chờ lớp sơn hoàn chỉnh mới trước khi được đem ra trưng bày.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Volvo tháng 6/2020: Cao nhất 6,490 tỷ đồng

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 8
Giấc mơ Mỹ trước và sau khi được phục hồi ngoại hình.

Dù vậy, các trang bị đặc biệt của xe như bể bơi hay sân đỗ trực thăng sẽ mất nhiều công sức phục chế hơn. Dự kiến sẽ được phục hồi dần dần với mục tiêu hoàn chỉnh là quý I/2021.

>> Xem thêm: XE HOT (4/6): Bảng giá Honda SH Mode 2020 mới nhất, Kia Morning 2021 ra mắt

Chiếc Cadillac One tiếp tục trải qua các bài kiểm tra nâng cao, trước khi trở thành chiếc limousine mới nhất của Tổng thống Mỹ.

''Siêu xe'' Limousine dài nhất thế giới sắp được phục chế - ảnh 9
Theo PV/Phụ nữ Mới