Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực

Xe 29/05/2021 - 16:03

Không hề chậm trễ sau ngày ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, SSC đã lập tức chào sân 2 phiên bản mới dành cho siêu phẩm Tuatara mang tên Striker và Aggressor.

SSC làm sao để nâng cấp siêu xe nhanh nhất thế giới với công suất động cơ lên tới 1.705 mã lực? Câu trả lời là nhấn mạnh vào khả năng vận hành trên đường đua đồng thời đẩy mức công suất trên lên cao hơn nữa.

Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 1

Đầu tiên, phiên bản SSC Tuatara Striker tập trung vào các nâng cấp khí động học để tối ưu khả năng điều hướng lực xuống với thông số chính xác ở tốc độ 258 km/h là 500kg.

Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 2

Nhân tố chính giúp cải thiện khí động học xe có thể thấy rõ ràng là cánh gió sau khổng lồ kết hợp với cánh gió chủ động vốn có của SSC Tuatara, kết hợp với đó là bộ khuếch tán gió sau mới và bộ cân bằng dọc phía sau cũng như bộ chia gió và khe gió phía trước. Thêm vào đó, nội thất phiên bản này cũng được bổ sung thêm các chất liệu sang chảnh như sợi carbon và Alcantara.

Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 3 Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 4 Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 5

Trong khi đó, SSC Tuatara Aggressor lại thuần túy là phiên bản nâng cấp động cơ xe lên một tầm cao mới với công suất không tưởng 2.200 mã lực. Bản này mặc định được sử dụng các cải tiến khí động học áp dụng trên SSC Tuatara Striker nhưng không đạt chuẩn vận hành công cộng (không rõ vì lý do gì). Dù vậy, yếu tố này cũng cho phép người mua xe thỏa sức tùy biến lại mọi phương diện từ âm thanh hệ thống xả, thẩm mỹ, cabin cho tới cả khả năng vận hành nếu vẫn chưa hài lòng.

Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 6 Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 7

Sản lượng của SSC Tuatara gốc là 100 xe, SSC Tuatara Striker cũng là 100 trong khi bản SSC Tuatara Aggressor chỉ là 10 xe.

Tham khảo: Motor1

Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara có 2 phiên bản mới, sức mạnh lên đến 2.200 mã lực - ảnh 8