Siêu bão Mangkhut không đổ bộ vào Quảng Ninh, ngày 17/9 học sinh vẫn phải đi học bình thường

16/09/2018 - 19:03 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 6 (Mangkhut) không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ninh, do đó, Sở Giáo dục - Đào tạo vừa có Thông báo số 2412/TB-SGDĐT về việc không cho học sinh nghỉ học ngày 17/9 trên phạm vi toàn tỉnh.

Siêu bão Mangkhut không đổ bộ vào Quảng Ninh, ngày 17/9 học sinh vẫn phải đi học bình thường - Ảnh 1.

Theo đó, các trường không cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 2411/SGDĐT-VP ngày 15/9/2018. Sở Giáo dục - Đào tạo giao trưởng phòng GD-ĐT, thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa bão cụ thể trên từng địa bàn, từ đó chủ động việc quyết định cho học sinh đi học hoặc nghỉ học, thông báo đến cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh biết để thực hiện.

Trong trường hợp học sinh đến trường muộn hoặc nghỉ học ngày 17/9/2018 do chưa nhận được thông tin đầy đủ, kịp thời, nhà trường cần có phương án để dạy bù các nội dung học sinh chưa được học.

Các cơ sở giáo dục không chủ quan với tình hình mưa bão, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng, chống cơn bão số 6 và hoàn lưu sau bão.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo, ngày 17-9 (thứ Hai), toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tránh bão Mangkhut.