Siêu xe đầu tiên do Ấn Độ sản xuất chính thức ra mắt

16/07/2018 - 17:55 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin
 Vazirani Shul tại triển lãm.

Dù làng siêu xe trên thế giới đã khá chật chội với không ít cái tên danh giá như Lamborghini, McLaren, Ferrari, Koenigsegg hay Bugatti... thì vẫn có rất rất nhiều startup sẵn sàng lao vào tham chiến ở phân khúc này, đơn giản bởi đây là cách nhanh chóng nhất giúp họ khẳng định được tên tuổi của mình.

Varizani có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ do Chunky Varizani- nhà thiết kế tốt nghiệp từ Trung tâm Nghệ thuật California và đã từng làm việc với Rolls-Royce, Jaguar và Land Rover thành lập. Mục đích của ông là chế tạo nên một siêu xe Ấn Độ phá vỡ các rào cản truyền động truyền thống đi kèm thiết kế giàu cảm xúc, đậm chất tương lai. Varizani là một trong số những thương hiệu như vậy và mẫu xe đầu tiên của họ - Shul cũng là siêu xe đầu tiên tới từ Ấn Độ. Xe sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Festival tốc độ Goodwood 2018 bên cạnh hàng loạt các dòng xe danh tiếng khác.

Shul được xác nhận sẽ xuất hiện tại lễ hội xe Goodwood Festival of Speed năm nay diễn ra từ 12-15/7 tại Anh. Shul là sản phẩm thiết kế của Kazunori Yamauchi, người đứng sau loạt video game Gran Turismo nổi tiếng. Concept này sẽ nhanh chóng được đưa vào sản xuất. Chunky Vazirani cũng tung ra đoạn video quảng cáo ngắn về siêu xe này. 

Nhà sản xuất nói rằng xe sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt, mạnh mẽ, đẹp mê hồn và yên lặng tuyệt đối. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về siêu xe mới của Ấn Độ, nhưng đây có thể coi là một bước tiến mới của ngành xe tại thị trường này.

 
 Những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Vazirani Shul

Minh Anh (t/h) / Ảnh: CarThrottle, Carscoops