SIHUB hỗ trợ Hàn Quốc tìm kiếm đầu ra cho các giải pháp công nghệ

19/07/2018 - 17:57 - Nguồn: khampha.vn Yêu cầu xóa tin

SIHUB hỗ trợ Hàn Quốc tìm kiếm đầu ra cho các giải pháp công nghệ - 1

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO SIHUB (phải) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hàn Quốc. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là mục tiêu mà ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đặt ra trong buổi làm việc với đại điện một số trường ĐH Hàn Quốc vào chiều 18/07.

Cũng trong buổi làm việc, SIHUB đã ký kết biên bản hợp tác với Kyung Hee United TMC thuộc ĐH Kyung Hee (Hàn Quốc) trong việc hợp tác chuyển giao công nghệ.

Ông Tước cho rằng, nhiều năm làm việc với các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc, công nghệ của nước này sự phù hợp và khả năng ứng dụng cao với thị trường Việt Nam.

Ví dụ như trong lĩnh vực mỹ phẩm, Hàn Quốc là một quốc gia có thế mạnh và nhu cầu thị trường ở Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất mỹ phẩm ở Hàn Quốc chỉ phù hợp cho điều kiện thời tiết xứ ôn đới. Khi vào thị trường Việt Nam, công nghệ đó phải được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện nhiệt đới.

Ông Tước mong muốn, hai bên sẽ có những kế hoạch xây dựng các phương án khả thi trong việc chuyển giao công nghệ của Hàn Quốc sang thị trường Việt Nam.

“SIHUB sẽ là đơn vị hỗ trợ cho Hàn Quốc tìm kiếm đầu ra cho các giải pháp công nghệ, tìm kiếm khách hàng cho họ. Chúng tôi cũng sẽ kết nối mật thiết với các doanh nghiệp trong nước, tư vấn về những công nghệ phù hợp nhất”- ông Tước khẳng định.

Chia sẻ với các đối tác Hàn Quốc, ông Tước đặt mục tiêu mỗi năm hoạt động chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt từ vài chục đến vài trăm triệu USD.

Ông Ben Lee, đại điện phía Hàn Quốc cho biết, các trường ĐH Hàn Quốc luôn tồn tại các doanh nghiệp trong trường để phát triển giải pháp kỹ thuật mới. Việc kết nối với doanh nghiệp bên ngoài để ứng dụng các giải pháp công nghệ được thực hiện theo hai hướng.

Một là, trường ĐH tự nghiên cứu, kỹ thuật, rồi doanh nghiệp trong trường ĐH tìm đối tác có nhu cầu sử dụng kỹ thuật đó. Hai là, doanh nghiệp bên ngoài, cần công nghệ có thể đặt hàng, cải tiến quy trình sản xuất, cần công nghệ cho trường ĐH.

“Chúng tôi nhận thấy, thế mạnh của Việt Nam là phát triển mạnh cây dược liệu. Lĩnh vực này cũng là thế mạnh của chúng tôi. Nguyên liệu này có thể phát triển thành các sản phẩm cho sức khỏe con người. Chúng tôi sẽ có những hoạt động kết nối, trao đổi với SIHUB để xúc tiến các hoạt động này”- ông Lee cho biết.