Singapore cảnh báo 4 sản phẩm giảm cân có hại cho sức khỏe

Đời sống 28/03/2021 - 09:22

Singapore mới đây đã ra cảnh báo về 4 sản phẩm giảm cân có hại cho sức khỏe. Hiện các sản phẩm này đang được bán trực tuyến.

Singapore cảnh báo 4 sản phẩm giảm cân có hại cho sức khỏe - ảnh 1

Nguồn: Channel News Asia

Các sản phẩm giảm cân bị cảnh báo có hại cho sức khỏe bao gồm Flash Slim; Leedee Botanical Beverage Mix Pineapple Juice Powder with African Mango; Quinn S Amyera; Schocolite Double Chocolate Cookies Drink with Hoodia Gordonii Extract and L-Carnitine. Theo lời quảng các của nhà sản xuất, các sản phẩm này có khả năng đốt cháy mỡ cứng - dạng mỡ tích tụ lâu ngày ở những vùng eo, đùi, bắp chân… Theo đó, sản phẩm có thể giúp giảm cân trong vòng từ 7 - 14 ngày, thậm với Flash Slim, thời gian còn rút ngắn hơn, chỉ còn 1 - 5 ngày.

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore cho biết: Các sản phẩm trên có chứa sibutramine, một chất cấm có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tác dụng phụ của nó còn có thể gây buồn nôn, mất ngủ, ảo giác. Các nhà khoa học khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiêu thụ những sản phẩm này. Trong trường hợp đang sử dụng thì ngừng ngay lập tức và xin tư vấn bác sĩ.

Các quảng cáo về những sản phẩm này trên các nền tảng thương mại trực tuyến tại Singapore sẽ bị gỡ bỏ.

Link gốc: https://vtv.vn/suc-khoe/singapore-canh-bao-4-san-pham-giam-can-co-hai-cho-suc-khoe-20210327113759438.htm

An Ngọc - Theo vtv.vn