Singapore thông báo trục trặc kỹ thuật trong cuộc bầu cử Quốc hội

Xã hội 05/07/2020 - 13:14

Do lỗi hệ thống của Cơ quan kiểm soát nhập cư, việc nộp đơn của những công dân đang sinh sống ở nước ngoài để đăng ký địa chỉ liên lạc trong nước phục vụ cho công tác bỏ phiếu đã không được xử lý.

Singapore thông báo trục trặc kỹ thuật trong cuộc bầu cử Quốc hội - ảnh 1

Người dân Singapore chuẩn bị đi bầu cử vào ngày 10/7 tới. (Nguồn: EPA)

Ngày 5/7, Singapore thông báo 101 công dân nước này đang sinh sống ở nước ngoài sẽ không thể đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử quốc hội Singapore 10/7 tới đây do lỗi hệ thống của Cơ quan kiểm soát nhập cư (ICA) nước này.

Theo quy định, công dân Singapore đã thay đổi địa chỉ thường trú của mình ra nước ngoài phải cung cấp một địa chỉ liên lạc trong nước nếu họ muốn đi bỏ phiếu để Ủy ban bầu cử Singapore (ELD) có thể sắp xếp cử tri này vào một đơn vị bầu cử.

Tuy nhiên, do lỗi hệ thống của ICA, việc nộp đơn của những công dân đang sinh sống ở nước ngoài này để đăng ký địa chỉ liên lạc trong nước phục vụ cho công tác bỏ phiếu đã không được xử lý.

Vì vậy, ELD đã không nhận được bất kỳ xác nhận địa chỉ trong nước nào của những đối tượng này từ ICA và không đưa họ vào danh sách đăng ký cử tri.

Theo Luật bầu cử quốc hội của Singapore, không thể đưa thêm tên cử tri vào danh sách đăng ký cử tri đã được phê duyệt dù bất kỳ lý do gì.

Do danh sách cử tri đã được phê chuẩn vào ngày 15/4 nên 101 người này sẽ không thể đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 10/7 tới./.

Chia sẻ