Sinh vật màu tím hiếm gặp trôi dạt vào bờ biển

Chuyện lạ 06/08/2020 - 01:48

Một sinh vật biển có màu tím lạ mắt trôi dạt vào bờ biển, vừa được phát hiện cách đây không lâu.

Một sinh vật biển có màu tím lạ mắt vừa được tìm thấy trên bãi biển ở vịnh Byron, bang New South Wales, Australia.

Sinh vật màu tím hiếm gặp trôi dạt vào bờ biển - ảnh 1
Sinh vật có màu tím lạ mắt, trôi dạt vào bờ biển.

Khi đi dạo trên bãi biển, một du khách có tên Jodie Clowes vô tình phát hiện thấy và chụp ảnh rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Với màu tím kỳ lạ, nhiều người lên tiếng ca ngợi vẻ đẹp của sinh vật biển này, nhưng có người tỏ ra lo ngại sợ đây là thứ có thể gây nguy hiểm.

Theo Julian Uribe-Palomino, nhà nghiên cứu sinh vật phù du tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO), sinh vật kỳ lạ này có thể là một con sứa vương miện. Nhưng để chắc chắn vẫn cần phải kiểm tra.

Sinh vật màu tím hiếm gặp trôi dạt vào bờ biển - ảnh 2
Theo đánh giá ban đầu, đây có thể là một con sứa vương miện.

Sứa vương miện đôi khi gọi là "sứa súp lơ", có tên khoa học là "Cephea cephea". Chúng sống trong vùng nước mở của các đại dương trên thế giới, thường được tìm thấy ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, biển Đỏ, vùng biển Đại Tây Dương ngoài khơi Tây Phi.

Đây là loài sứa lớn có màu xanh tím với đường kính khoảng 50 -60 cm. Với hình dáng lạ mắt, chúng khiến người ta liên tưởng tới chiếc vương miện. Loài sứa này hiếm khi bị trôi dạt vào bờ, trừ khi bị sức gió hoặc dòng chảy mạnh.

Sinh vật màu tím hiếm gặp trôi dạt vào bờ biển - ảnh 3
Sứa vương miện thường sống trong vùng nước mở của các đại dương trên thế giới, rất hiếm khi bị trôi dạt vào bờ.

Sứa vương miện thường ăn các sinh vật phù du, tôm, trứng động vật không xương sống. Chúng bắt con mồi bằng các tế bào châm chích phía sau nó trên sợi tơ khi bơi.

 
 
Theo Quốc Việt/Dân trí