Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hành trình quyên góp sách hướng về quê hương

Văn hoá 20/04/2021 - 16:55

Tiếp nối thành công năm 2020, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục tổ chức sự kiện VYSA CHARITY BOOK nhằm giúp đỡ các em nhỏ vùng cao ở quê hương.

VYSA CHARITY BOOK là chương trình về sách do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức lần đầu tiên năm 2020. Chương trình đã góp một phần nhỏ bé vào quỹ để xây dựng lớp học chữ Nôm cho các trẻ em và người dân Dao tại Tả Phìn, Sapa.

Năm 2021, với hy vọng tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội lan tỏa văn hóa đọc sách, chia sẻ những kiến thức trong cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như hỗ trợ được nhiều hơn cho những em nhỏ tại Việt Nam khó khăn trên hành trình cõng chữ đi học, chương trình chính thức được tái khởi động.

Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hành trình quyên góp sách hướng về quê hương - ảnh 1

Chương trình đã góp một phần nhỏ bé vào quỹ giúp đỡ trẻ em vùng cao. (Nguồn: VYSA)

Với thông điệp “Một cuốn sách, vạn yêu thương”, thời gian nhận quyên góp sách từ ngày 16/4 - 31/12/2021. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được trao cho tổ chức Nắng tại Việt Nam, với mục đích giúp đỡ các em nhỏ tại các vùng sâu vùng xa hoặc vùng miền núi còn nhiều khó khăn được có áo ấm để mặc, có một sân chơi an toàn để vui chơi, có một môi trường sống và học tập tốt hơn trên hành trình chinh phục con chữ.

Ngoài việc trao gửi yêu thương qua việc quyên góp sách và mua sách, người tham gia còn có thể đến với tiệm sách Offline yêu thương ngày thứ 7 tại Gowell Town, Ginza, Tokyo để giao lưu trực tiếp, làm quen với rất nhiều người bạn thú vị, mang trong mình niềm đam mê với sách, cùng các hoạt động thiện nguyện.

Các thành viên của VYSA chia sẻ: “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho. Một quyển sách bạn trao đi, vạn yêu thương được lan tỏa. Hãy cùng chúng tôi trao đi những tri thức quý giá đến những người xung quanh và đặc biệt hơn, chung tay hỗ trợ các bé thơ tại vùng cao Việt Nam có những bữa cơm no hơn, một cái bụng ấm hơn, điều kiện học tập tốt hơn trên con đường chinh phục con chữ".