Sinh viên đấu trí, đấu lý tại phiên tòa chung kết Diễn án Cerca Trova 2018

03/12/2018 - 15:44 - Nguồn: phapluatplus.vn Yêu cầu xóa tin

Trải qua 4 tháng phát động, triển khai qua các vòng Sơ loại – Bán kết, vào 14h ngày 02/12/2018, tại Hội trường B1, khoa Ngữ, Khoa Văn, Đại học Sư phạm Hà Nội, 197 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vòng Chung kết Cuộc thi "Tinh thần pháp luật 2018" đã chính thức diễn ra với màn tranh tài gay cấn và hồi hộp đến từ 2 đội thi xuất sắc nhất. Cùng với đó là sự góp mặt của những  giám khảo quyền lực:

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Văn Cường: Thẩm phán cao cấp, Nguyên Chánh tòa Tòa Hành chính Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học xét xử, Tóa án nhân dân tối cao Việt Nam.

Khai mạc chương trình phần phát biểu đầy xúc động và niềm tin tưởng đối với Cuộc thi nói riêng và CLB Luật Gia Trẻ, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung đến từ TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bộ môn Lí luận và nước và Pháp luật Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Tiếp theo chương trình là phần phát biểu và tri ân sự giúp đỡ đến từ bạn Phạm Thị Tú Uyên – Chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời là Trưởng BTC của Cuộc thi Diễn án Cerca Trova 2018.

Và có lẽ phần hấp dẫn nhất được mong đợi nhất là phần tranh tài giữa 2 đội thi. Với bản lĩnh sân khấu, sự tự tin, đam mê và tỏa sáng, các phần thi thực sự gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Ban giám khảo và các bạn khán giả. Các đề án đều rất hấp dẫn và sáng tạo, khiến Hội đồng Ban giám khảo thật sự cân não trong việc tìm ra ngôi vị Quán quân. Trong Vòng Chung kết năm nay

Sau những giờ phút làm việc công tâm và không kém phần căng thẳng, cuối cùng các ngôi vị cao nhất của cuộc thi Tinh thần pháp luật năm nay đã chính thức lộ diện:

Quán quân của cuộc thi đã thuộc về đội Chuông nhỏ đến từ Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội.

Sinh viên đấu trí, đấu lý tại phiên tòa chung kết Diễn án Cerca Trova 2018

Á quân thuộc về Đội Mặt Trời Bé Thơ đến từ Đại học Luật Hà Nội.

Giải ba đã gọi tên Đội Sunlight và Đội 88 đều đến từ của Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra, hai thí sinh Ngô Thị Trang đội Mặt Trời Bé Thơ đã đạt giải Thí sinh tranh tụng xuất sắc nhất và thí sinh Trần Tuấn Anh đã xuất sắc đạt giải Diễn viên xuất sắc nhất của Cuộc thi.

Sinh viên đấu trí, đấu lý tại phiên tòa chung kết Diễn án Cerca Trova 2018

Cuộc thi Diễn án Cerca Trova 2018 đã chính thức khép lại để lại nhiều ấn tượng và dư âm trong lòng quý giám khảo, khách mời, các bạn khán giả và các đội thi. Một vòng Chung kết thật bùng nổ và khó phai sẽ là kỷ niệm đẹp trong hành trình chinh phục học thuật của mỗi bạn thí sinh.

Hy vọng rằng cuộc thi sẽ luôn đón nhận được sự quan tâm và nhân rộng hơn đam mê học thuật của mỗi người trẻ!