Sinh viên tố căn-tin bán đậu bắp có dòi, KTX mời công an vào cuộc

Xã hội 21/08/2019 - 11:17

“Dòi mẹ thì ngon, dòi con thì béo”, đó là mô tả đi kèm clip do một tài khoản đăng tải trên nhóm Facebook Ký túc xá ĐHQG TP.HCM.

Clip do tài khoản Facebook H.A đăng tải

Trưa 20/8, tài khoản Facebook H.A đã đăng tải một clip thể hiện có "sinh vật lạ" đang lúc nhúc trên đậu bắp của một phần cơm. Clip này được đăng tải kem mô tả “Dòi mẹ thì ngon, dòi con thì béo” trong nhóm Facebook “Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM” - nơi trao đổi, thảo luận của các sinh viên ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương).

Trao đổi với PV sáng 21/8, ông Ngô Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX cho biết, Trung tâm Quản lý KTX và các cơ quan chức năng - trong đó có công an đang làm việc liên quan tới vụ việc này.

“Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa gặp được sinh viên đăng tải thông tin. Chúng tôi cũng chưa xác minh được thông tin sinh viên đăng tải. Hiện, chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng để xử lý, và có mời công an vào cuộc”, ông Hải nói.

Sinh viên tố căn-tin bán đậu bắp có dòi, KTX mời công an vào cuộc - ảnh 1

Có ít nhất 1 "sinh vật lạ" (được mô tả là dòi) được nhìn thấy trên đậu bắp. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngay khi nhận được phản ánh về vụ việc, Trung tâm Quản lý KTX đã có phản hồi ban đầu.

Theo phản hồi của Trung tâm Quản lý KTX, vào lúc 12h30 ngày 20/8/2019, tài khoản Facebook có tên H.A đăng thông tin trên trang Facebook “Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM” kèm clip trên miếng đậu bắp có "sinh vật lạ".

Sau khi nhận thông tin phản ánh, Trung tâm Quản lý KTX đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống trong KTX khu B, do nhận thấy cơ sở vật chất, bàn ghế của căn-tin C3 - C4 trong KTX khu B gần giống như tài khoản Facebook H.A phản ánh.

“Tại thời điểm kiểm tra căn tin C3 - C4, Trung tâm Quản lý KTX không phát hiện sự việc như sinh viên phản ánh. Nhân viên phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Quản lý KTX đã liên hệ với tài khoản Facebook có tên H.A đề nghị hợp tác cung cấp thông tin để KTX có cơ sở làm việc với căn-tin, nhưng không nhận được phối hợp của tài khoản Facebook trên.

Hỏi thông tin từ một số bạn sinh viên đã ăn tại căn tin C3 - C4 trưa cùng ngày (ngày 20/8/2019) thì không có sự việc như đã phản ánh”, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM cho hay.

Do đó, để đảm bảo đời sống sinh viên đồng thời bảo vệ uy tín, môi trường sống ở KTX ĐHQG TP.HCM, Trung tâm Quản lý KTX đã liên hệ vớ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Hiện, Trung tâm Quản lý KTX cũng đang kêu gọi tài khoản Facebook có tên H.A cung cấp thêm thông tin.