Sinopec đầu tư 30,9 tỷ USD để tăng gấp đôi sản lượng khí đốt

Công nghệ 06/05/2021 - 23:08

Để đạt được các mục tiêu về khí hậu, Bắc Kinh đã yêu cầu các công ty trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch tăng cường sử dụng khí đốt tự nhiên, giảm bớt dầu và than. Trung Quốc cũng đang bắt tay vào công việc quy mô lớn trong phân khúc năng lượng tái tạo.

Sinopec đầu tư 30,9 tỷ USD để tăng gấp đôi sản lượng khí đốt - ảnh 1

Tập đoàn Dầu khí và Hóa chất Trung Quốc (Sinopec) thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc có kế hoạch đầu tư 30,9 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để tăng gấp đôi quy mô kinh doanh khí đốt tự nhiên. Theo ông Mou Haiyong, kỹ sư trưởng của chi nhánh công ty khí đốt, mục tiêu là tăng sản lượng thương mại khí đốt tự nhiên từ 44,5 tỷ m3 vào năm ngoái lên 100 tỷ m3 vào năm 2025.

Để đạt được điều này, công ty sẽ thành lập một công ty con khí đốt mới. Thông báo này được đưa ra đặc biệt trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cho các công ty năng lượng của mình tìm các giải pháp cấp bách để giảm lượng khí thải carbon dioxide. Điều này thậm chí còn vô cùng quan trọng, bởi vì Trung Quốc là một trong những quốc gia phát thải khí nhà kính lớn nhất trên thế giới.

Nh.Thạch

AFP