Sir Alex Ferguson đưa ra lời khuyên, M.U "rung chuyển" sau 48 giờ

Thể thao 28/04/2021 - 17:09

Dù đã nghỉ hưu từ năm 2013 nhưng những câu nói của Sir Alex Ferguson vẫn rất có trọng lượng ở M.U.

Như đã biết, Ed Woodward quyết định từ chức phó chủ tịch điều hành M.U sau khi Quỷ đỏ tuyên bố rút khỏi European Super League. Lý do Woodward đưa ra quyết định gây sốc này vì ông là một trong những người đi tiên phong trong việc ủng hộ thành lập siêu giải đấu. Nên khi giải đấu sụp đổ quá chóng vánh, Woodward đã không còn đủ tự trọng để tiếp tục ngồi vào chiếc ghế quyền lực ở sân Old Trafford.

Sir Alex Ferguson đưa ra lời khuyên, M.U Woodward không còn đủ tự tin để ngồi chiếc ghế phó chủ tịch.

Kể từ khi M.U tuyên bố tham gia Super League cùng 11 CLB khác cho tới khi Woodward tuyên bố từ chức chỉ trong vòng 48 giờ. Một trong những cổ đông của M.U cũng ủng hộ rất mạnh mẽ tham dự siêu giải đấu là Joel Glazer. Sau khi Woodward từ chức thì Joel Glazer cũng bị CĐV M.U "tổng sỉ vả".

Sự rung chuyển của M.U trong 48 giờ có sự hiện diện của Sir Alex Ferguson. Vị HLV huyền thoại người Scotland đã có những lời khuyên để M.U sớm rút khỏi siêu giải đấu. Từng là một HLV, một nhà quản trị tài ba nên lời nói của Sir Alex luôn có trọng lượng với BLĐ M.U.

Theo Mirror, gia đình nhà Glazer cũng đã có động thái đề nghị Woodward thay đổi quyết định từ chức. Tuy nhiên, Wooward vẫn giữ nguyên lập trường và sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Vị lãnh đạo 49 tuổi này thực tế đã chịu rất nhiều áp lực kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu vào năm 2013. Suốt 8 năm qua, M.U chưa thể một lần tìm lại đỉnh vinh quang Premier League, dù đã trải qua 4 đời HLV khác nhau.

Trên thực tế, quyền lực của Ed Woodward đã suy giảm sau khi M.U quyết định bổ nhiệm giám đốc bóng đá John Murtough. Ông này sẽ chịu trách nhiệm về chuyển nhượng của CLB, vấn đề mà M.U đã làm không tốt kể từ thời hậu Sir Alex.