Siro atiso đỏ

Thời trang 28/09/2020 - 04:05

Phần siro atiso vị chua ngọt dễ chịu, thêm đá mát lịm, là món giải khát ngon miệng, tốt cho sức khoẻ.

Siro atiso đỏ - ảnh 1

Nguyên liệu:

- 1 kg hoa atiso đỏ tươi
- Đường cát trắng
- Chanh

Cách làm:

Siro atiso đỏ - ảnh 2 Bước 1: Chọn hoa có cánh dày cứng không bị mềm dập. Dùng dao gọt bớt phần cuống hoa đi rồi chẻ để lấy bỏ hạt bên trong.
Siro atiso đỏ - ảnh 3 Bước 2: Ngâm hoa vào nước muối loãng 10 phút, rồi rửa sạch lại nhiều lần cho sạch. Nên rửa cẩn thận bên trong hoa. Cho hoa ra rổ để ráo nước.
Siro atiso đỏ - ảnh 4 Bước 3: Tiếp tục cho hoa vào hũ thuỷ tinh, cứ 1 lớp hoa thì 1 lớp đường đến khi hết hoa thì phủ 1 lớp đường trên mặt. 500 gr hoa đã bỏ hạt thì dùng 400 gr đường. Đóng nắp để nơi thoáng mát 2 ngày cho đường tan. Sau 2 ngày thì đường tan thấm vào hoa, nước hoa ra có màu đỏ đẹp trong.
Siro atiso đỏ - ảnh 5 Bước 4: Sau đó, sẽ đổ ra rây lọc lấy phần siro. Phần siro cho vào nồi đun sôi rồi thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào. Siro để nguội cho vào chai thuỷ tinh bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi uống cho ra ly thêm đá rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Phần siro vị chua ngọt dễ chịu, thêm đá vào sẽ là món giải khát hấp dẫn, lại tốt cho sức khoẻ. Atiso đỏ hay còn gọi là cây bụp giấm tên khoa học là hibiscus, có nhiều tác dụng với sức khoẻ như hạ mỡ máu, giảm cholesterol, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị ung thư và huyết áp cao, bảo vệ gan ở bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, có khả năng chống một số tế bào ung thư dạ dày, trực tràng, bạch cầu, niêm mạc miệng...

Siro atiso đỏ - ảnh 6

Chang Chép