Siu Black tiết lộ cuộc sống làm không hết việc ở quê và ý nghĩa không ngờ về tên mình

Giải trí 10/07/2020 - 13:06

TPO - Để nhá hàng cho tập 3 Giọng Ải Giọng Ai, mới đây nhà sản xuất chương trình đã đăng tải một đoạn video hậu trường trong đó ca sĩ Siu Black thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tiết lộ cuộc sống hiện tại và ý nghĩa “kinh khủng” của cái tên.

Siu Black tiết lộ cuộc sống làm không hết việc ở quê và ý nghĩa không ngờ về tên mình - ảnh 1 Siu Black trong clip hậu trường Giọng Ải Giọng Ai. Video: Clip hậu trường Giọng Ải Giọng Ai của Siu Black

Nữ ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên chị tham gia Giọng Ải Giọng Ai và khi đến trường quay mới xem format chương trình vì bây giờ chị đã có cháu nội nên rất bận rộn và ít có thời gian xem gameshow.

"Tôi không biết mình có bị "lụt nghề" hay không vì lâu lắm rồi mình không nghe họ hát hay một người nào hát để mình đánh giá như thế nào. Tôi sợ mình bị "lụt nghề" nhưng cũng hi vọng những phán đoán của mình thật chính xác.

Lúc xem chương trình này qua ti vi, tôi toàn đoán sai. Tại vì tôi cứ nghĩ những người tươm tất một tí thì sẽ hát hay, mà rồi ngược lại mình lại chọn trúng người hát không hay. Tôi xem tập của Mỹ Linh nên cũng sợ có khi nào mình cũng như Mỹ Linh, toàn chọn sai bét nhè. Cho nên tôi hi vọng mình sẽ may mắn để chọn được một giọng hát nào tốt một chút để hát song ca cùng", Siu Black nói.

Được hỏi rằng sẽ chọn về đội của Trấn Thành hay Trường Giang, “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên" bảo rằng chị về đội của ai cũng được nhưng tốt nhất là Trường Giang . “Khi gặp hai cậu ấy khi nào tôi cũng cười thả ga, tôi nghĩ như thế mới xung được mà bản thân tôi cũng thích cười”.

Tậm sự về cuộc sống hiện tại, Siu Black cho biết thời gian cách ly xã hội vì dịch COVID-19 chị ở nhà chăm cháu nội, nuôi heo. “Tôi nghĩ là thôi bây giờ mình chơi với heo không chơi với người nữa vì có lẽ heo không dính COVID-19. Sau 15 ngày tôi mới bước ra khỏi nhà, gặp gỡ bạn bè…sau dịch tôi nghĩ là mình không đi du lịch được vì rất bận bịu bởi việc nhà làm không hết, rồi còn trông cháu cho con dâu, con trai đi làm, nên chắc sau này cháu lớn tôi mới đi được”, chị hài hước kể.

Siu Black tiết lộ cuộc sống làm không hết việc ở quê và ý nghĩa không ngờ về tên mình - ảnh 2

Cũng tại đây, lúc được đề nghị thể hiện một đoạn hát live, nữ ca sĩ khiến nhiều người thích thú vì hát lại một đoạn bài “Ly cà phê Ban Mê” và cho biết đã lâu lắm không được hát nên rất nôn nóng được cầm mic

Đặc biệt, trong đoạn clip hậu trường, Siu Black khiến nhiều người bất ngờ khi giải thích về ý nghĩa tên của mình rằng: “Siu là họ của mẹ tôi, còn tên tiếng Ba Na của tôi gọi là Bờ lắck, trùng hợp là nó khớp với từ Black trong tiếng Anh. Mà mọi người không gọi được như quê tôi nên kêu luôn là Black.

Nói thêm là cha tôi ngày xưa khá trăng hoa nên khi mẹ bầu tôi thì ba có người khác, do đó mẹ đi đánh ghen và nói đẻ tôi ra sẽ khiến ba gặp chuyện “nhức đầu”. Rồi mẹ đặt tên tôi là Bờ la (tiếng Ba Na nghĩa ám chỉ sự lẳng lơ, không đàng hoàng).

Lúc nhỏ thì không vấn đề gì nhưng khi tôi học lớp một thì bị mọi người trêu cười, rồi tôi hỏi mẹ…Ba khi ấy mới quỳ lạy mẹ và xin đổi tên cho tôi, mẹ nói nếu ba hứa không trăng hoa nữa thì sẽ đổi tên cho tôi và ba thề. Sau đó mẹ thêm chữ “C” và “K” trong tên của tôi để thành Bờ lắck, tiếng Ba Na có nghĩa là một sự trống vắng”.

Lộc Liên