SLNA chiến thắng sau trận cầu đầy những pha bạo lực

Thể thao 29/01/2012 - 21:23

(VnMedia) – SLNA giành chiến thắng trước V Ninh Bình sau màn đấu súng cân não trên chấm 11m. Có 3 thẻ đỏ đã được trọng tài rút ra ở trận đấu này.

– SLNA giành chiến thắng trước V Ninh Bình sau màn đấu súng cân não trên chấm 11m. Có 3 thẻ đỏ đã được trọng tài rút ra ở trận đấu này.

 

Pha va chạm giữa đội trưởng Huy Hoàng của SLNA và tiền đạo Samson trên sân Vinh khiến Huy Hoàng phải lên thẳng xe cứu thương vào viện. Trận đấu ở vòng tứ kết Cup QG vừa diễn ra trên sân Vinh cũng có những pha va chạm kinh người như vậy. Những pha đạp thẳng vào người đối phương không khác gì những cú đá trong môn Taekwondo và trọng tài đã phải rút ra tới 3 thẻ đỏ ở trận đấu này.

 

V Ninh Bình đã trở thành một đối thủ không mấy dễ chịu, một đội bóng khó ưu với SLNA trong thời gian gần đây. Cầu thủ của V Ninh Bình khá quái và không ngán ngại lối chơi quyết liệt của SLNA.

 

Ở trận đối đầu trên sân Vinh, Huy Hoàng vắng mặt là người đeo băng đội trưởng của SLNA là Trọng Hoàng. Cùng với Hoàng Thịnh, Ngọc Anh, Âu Văn Hoàn, những nội binh của SLNA đã hỗ trợ khá tốt cho Bebe và Hector.

Bên phía V Ninh Bình, đội trưởng Tiến Thành chỉ huy các đồng đội triển khai thế trận tấn công dù phải chơi bóng trên sân khách. Với Gustavo, Moussa, Mota, Mạnh Dũng, Văn Duyệt có mặt trong đội hình xuất phát, V Ninh Bình đã chiếm được thế chủ động trong những phút đầu tiên của trận đấu.


           no image
                         
                     SLNA có chiến thắng vất vả trước V Ninh Bình trên sân nhà

 

Từ pha đột phá của Mota, hậu vệ của SLNA đã phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài cho các cầu thủ V Ninh Bình được hưởng quả phạt đền và Gustavo đã thực hiện thành công mang về bàn thắng dẫn trước cho đội khách.

 

SLNA tràn lên tấn công với nhiều những pha xâm nhập từ cánh của Trọng Hoàng. Liên tiếp vài pha hãm thành được tạo ra và sau một pha bóng lộn xộn, Ngọc Anh đệm bóng cận thành hiểm hóc tung lưới thủ thành Mạnh Dũng gỡ hòa 1-1.

 

Trong một pha tranh chấp bóng ở giữa sân, Mạnh Dũng nhảy lên và lĩnh trọn cú song phi của Hoàng Thịnh vào đầu. Có thể Hoàng Thịnh đã không cố ý mà chỉ quá ham bóng, nhưng xem lại pha bóng thì không khỏi thấy ghê người. Trọng tài Anh Tuấn rút thẻ đỏ đuổi Hoàng Thịnh khỏi sân.

 

V Ninh Bình có bàn thắng vượt lên dẫn trước sau cú đá phạt nhanh của Văn Duyệt. Thủ thành Viết Nam đã chọn vị trí không tốt và bóng đi thẳng vào lưới.

 

Ở một tình huống va chạm, Moussa đã đạp thẳng vào mặt một hậu vệ của SLNA và kết quả là tiền đạo ngoại binh của V Ninh Bình cũng bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Cả 2 đội đều chỉ còn 10 người trên sân.

 

Sang đến hiệp 2, SLNA nỗ lực triển khai tấn công và có bàn thắng gỡ hòa sau cú sút xa từ ngoài vòng cấm đẹp mắt của Âu Văn Hoàn. Nhưng chỉ ngay pha bóng tiếp sau, công làm thủ phá, hàng thủ của SLNA đã nơi lỏng để Gustavo tận dụng thời cơ đánh đầu ghi bàn, V Ninh Bình lại vượt lên dẫn trước 3-2. V Ninh Bình còn có một vài cơ hội ngon ăn nữa và nếu Tiến Thành chuẩn xác hơn ở 2 pha dứt điểm, số phận trận đấu có thể đã sớm được định đoạt.

 

Có lợi thế dẫn bàn nhưng V Ninh Bình lại đánh mất lợi thế về nhân sự khi Ngọc Huy lại thực hiện một cú đạp thẳng và người đối phương và cũng dứt khoát như lần trước, ông Hoàng Anh Tuấn lần thứ 3 trong trận rút ra thẻ đỏ, đuổi Ngọc Huy khỏi sân.


                    no image
                             
                            Trọng tài Anh Tuấn đã phải 3 lần rút thẻ đỏ ở trận đấu này

 

Dẫn trước nhưng chơi với ít người hơn, V Ninh Bình chủ động triển khai thế trận phòng ngự phản công còn SLNA tràn lên dốc toàn lực tấn công. Văn Quyến được Hữu Thắng đưa vào sân. Những nỗ lực của SLNA đã được đền đáp khi ở những phút cuối trận, từ pha căng ngang của Âu Văn Hoàn, Abbass có bàn thắng gỡ hòa 3-3 cho SLNA.

 

Trận đấu được phân định thắng thua trên chấm đá phạt 11m và phải đến loạt sút thứ 6, thắng thua mới được định đoạt. Cầu thủ cả 2 bên đều rất chính xác trong những pha đá bóng và cuối cùng, SLNA giành chiến thắng với tỉ số đá phạt 11m là 5-4.

 

Một trận cầu đầy kịch tính đã diễn ra trên sân Vinh ngày đầu năm, SLNA giành quyền vào bán kết Cup QG sau màn rượt đuổi tỉ số căng thằng và loạt đấu súng cân não ở một trận đấu đầy những pha đấu võ quyết liệt.


Quang Anh