Smartphone có camera gimbal

Công nghệ 04/08/2020 - 08:43

X50 Pro - smartphone cao cấp của Vivo - hỗ trợ kết nối 5G cùng camera chống rung như gimbal. Sản phẩm có giá 20 triệu đồng.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 1
 
 
Mở hộp Vivo X50 Pro
Smartphone có camera gimbal - ảnh 2

Vivo X50 Pro có hộp hình vuông, khác lạ so với các model hiện có trên thị trường. Phụ kiện đi kèm gồm sạc, cáp kết nối, case bảo vệ và tai nghe. X50 Pro sẽ cạnh tranh với các model cao cấp, như Samsung Galaxy S20+, Huawei P40 Pro và Oppo Find X2.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 3

Màn hình của máy có kích thước 6,56 inch, sử dụng tấm nền AMOLED nhưng độ phân giải chỉ ở mức FullHD+. Màn hình hỗ trợ HDR10+ và tần số làm tươi là 90 Hz. Màn hình của X50 Pro có độ sáng cao cùng màu sắc nịnh mắt. Tuy nhiên, thông số màn hình của X50 Pro thấp hơn các đối thủ, do phần lớn smartphone cao cấp trên thị trường đã được trang bị màn hình QHD+ cùng tần số làm tươi 120 Hz.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 4

Thiết kế của X50 Pro khá giống Oppo Find X2 do được bo cong cả mặt trước và sau về hai cạnh. Thiết kế này giúp việc cầm máy dễ chịu. Cụm camera kích thước lớn đang là xu hướng hiện nay. Phần mặt lưng kính được làm mờ giúp không bị bám vân tay. Tuy nhiên, dù giá 20 triệu đồng, smartphone của Vivo vẫn không có khả năng chống nước.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 5

Cụm camera sau gồm camera chính 48 megapixel trang bị công nghệ chống rung giống trên gimbal. Camera di chuyển theo 5 hướng, chống rung tốt hơn 3 lần so với công nghệ OIS hiện nay. Bên cạnh đó là camera tele 13 megapixel zoom quang 2x, camera tiềm vọng 8 megapixel zoom quang 5x và zoom digital 60x - cao hơn Huawei P40 Pro, cuối cùng là camera góc siêu rộng 8 megapixel.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 6

Camera trước dạng đục lỗ, kích thước nhỏ gọn, độ phân giải 32 megapixel - mức độ phân giải phổ biến trên smartphone hiện tay.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 7

Về phần cứng, X50 Pro trang bị chip xử lý Snapdragon 765 hỗ trợ kết nối 5G, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Sau Oppo, Vivo là hãng thứ hai bán smartphone hỗ trợ kết nối 5G tại Việt Nam.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 8

X50 Pro chạy hệ điều hành Android 10 với giao diện FunTouch OS 10.5 đặc trưng của Vivo. Máy trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình và cả nhận diện gương mặt. Trong thời điểm dịch bệnh, việc có cảm biến vân tay sẽ tiện lợi hơn là nhận diện khuôn mặt do người dùng phải đeo khẩu trang.

Smartphone có camera gimbal - ảnh 9

Máy có pin 4.315 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33W cho phép sạc đầy 57% pin trong 30 phút. Công suất sạc nhanh của X50 Pro nằm ở mức thấp, bởi Samsung đã sử dụng sạc nhanh 45W, còn Oppo là 65W.

Huy Đức