Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua? 

Công nghệ 05/01/2021 - 07:54

Thông tin từ Flurry Analytics cho biết, các sản phẩm iPhone của Apple đã thống trị bảng danh sách 10 thiết bị smartphone bán chạy nhất Giáng sinh 2020.

Trong năm 2020, dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu bị điêu đứng, mọi người phải thắt chặt chi tiêu cho bản thân. Vì thế, số lượng smartphone bán ra trong ngày Giáng sinh vừa qua cũng giảm so với Giáng sinh năm 2019. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bỏ tiền để sắm cho mình và người thân những chiếc điện thoại mới.

Theo số liệu do Flurry Analytics công bố, 9 trong số 10 smartphone được kích hoạt nhiều nhất vào ngày Giáng sinh 2020 là các mẫu iPhone, trong đó iPhone 11 đứng đầu danh sách các smartphone được kích hoạt nhiều nhất, sau đó là model iPhone XR.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua?  - ảnh 1

Thế hệ iPhone mới nhất vừa được ra mắt – iPhone 12 Pro Max – đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách này. Trong khi đó, iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 4 và iPhone 11 Pro Max đứng ở vị trí thứ 5. Trước đó, số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, iPhone 12 Pro Max có tuần ra mắt mạnh nhất trong số các thiết bị iPhone của Apple trong ba năm qua.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua?  - ảnh 2

iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 4

Các chuyên gia phân tích tại Flurry Analytics nhận định, thông thường, doanh số các thiết bị cao cấp nhất của Apple sẽ tăng vọt ngay khi ra mắt bởi các tín đồ của Táo khuyết thường mong muốn mình sẽ là người đầu tiên sở hữu những thiết bị cao cấp của hãng. Tuy nhiên, năm nay, mọi việc đã khác. Những dòng iPhone bán chạy nhất trong ngày Giáng sinh lại là mẫu smartphone ra đời từ những năm trước. Điều này ngoài việc cho thấy sự thành công của iPhone 11 và iPhone XR mà nó còn thể hiện sự dè dặt chi tiêu trong mùa mua sắm năm nay.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua?  - ảnh 3

LG K30

K30 là thiết bị duy nhất không phải của Apple lọt vào danh sách top 10 smartphone bán chạy nhất ngày Nodel. Đây là mẫu smartphone do LG sản xuất. LG K30 được ra mắt vào năm 2018 hiện có giá bán lẻ 139,99 USD nếu người dùng mua trực tiếp từ LG.

iPhone thống trị danh sách 10 smartphone bán chạy

5/10 smartphone bán chạy nhất nước Mỹ trong tháng 8 là của Apple, các model còn lại là đại diện của Samsung và LG.

Báo cáo mới nhất của Counterpoint cho thấy sự thiếu đa dạng của thị trường di động Mỹ. Ba model đầu bảng đều là iPhone. iPhone 11 đứng đầu danh sách, sau đó là 11 Pro Max. Mẫu smartphone giá rẻ iPhone SE 2020 đứng vị trí thứ ba. Ngoài ba đại diện trên, Apple còn có hai smartphone khác trong bảng xếp hạng là XR và 11 Pro lần lượt ở vị trí số 5, 6.

Smartphone nào bán chạy nhất mùa Giáng sinh vừa qua?  - ảnh 4

Danh sách 10 smartphone bán chạy nhất tại Mỹ tháng 8/2020. Ảnh: Counterpoint.

Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, Galaxy Note20 5G và Galaxy S20 lần lượt giữ vị trí thứ 4, 8 và 9. Mẫu Samsung Galaxy S20 FE mới ra mắt được kỳ vọng sẽ có doanh số tốt trong thời gian tới nhờ giá tốt, cấu hình cao và nhiều màu sắc trẻ trung. Counterpoint dự đoán thời gian tới Samsung có thể "thực hiện một chương trình khuyến mãi quy mô lớn để ngăn sự sụt giảm doanh số bán smartphone".

Một đại diện khác của Hàn Quốc trong danh sách smartphone bán chạy tại Mỹ là LG. LG Stylo 6 đứng vị trí thứ 7 và LG K51 đứng cuối bảng xếp hạng. Đây đều là những smartphone giá thấp, nằm trong khoảng 100 - 200 USD. Smartphone đầu bảng của LG chưa bao giờ phổ biến như di động của Samsung, hãng chỉ bán chạy trong phân khúc tầm trung và bình dân.

Dịp Giáng sinh, 9/10 điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ là iPhone  Cái tên duy nhất không phải iPhone trong top 10 điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ trong ngày Giáng sinh là LG K30 - mẫu di động phổ thông giá xấp xỉ 100 USD. Có vẻ như ông giá Noel và người dân Mỹ yêu thích iOS...

Chia sẻ