Smartphone Galaxy chạy Android 9 Pie sẽ luôn nhắc nhở bạn về việc tiết kiệm pin sao cho đúng cách

Công nghệ 27/12/2018 - 10:29

Smartphone Galaxy sau khi cập nhật lên Android 9 Pie sẽ tự động nhắc nhở và đưa ra lời khuyên cho người dùng về cách tiết kiệm pin sao cho hợp lý hay cách quản lý RAM, bộ nhớ trong hiệu quả.

Với nhiều người dùng smartphone Galaxy hẳn đã quen với tính năng quản lý RAM, bộ nhớ, thời lượng pin và bảo mật trên máy.

Smartphone Galaxy chạy Android 9 Pie sẽ luôn nhắc nhở bạn về việc tiết kiệm pin sao cho đúng cách - Ảnh 1.

Nhưng với bản cập nhật Android 9 Pie trên nền giao diện One UI, smartphone Galaxy sẽ cung cấp thêm cả lời khuyên và mẹo nhỏ để sử dụng thiết bị sao cho tiết kiệm pin nhất.

Những mẹo mà máy gợi ý có thể là những điều người dùng đã biết ví dụ như giảm tiêu thụ điện năng bằng cách hạn chế để điện thoại ở gần môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.

Hiện tại các gợi ý về cách sử dụng máy mới chỉ nhắc đến vấn đề pin. Tuy nhiên rất có thể Samsung sẽ bổ sung thêm các gợi ý về cách quản lý RAM, bộ nhớ trong, thẻ nhớ ngoài và bảo mật cho máy trong thời gian tới.

Mới đây, Samsung đã phát hành bản cập nhật Android 9 Pie và giao diện One UI cho người dùng Galaxy S9/S9+. Nhiều người dùng có thể nhận được bản cập nhật này muộn hơn vào tháng 1/2019 tùy theo phiên bản nhà mạng.

Tiếp đó vào tháng 2/2019 sẽ tới lượt Galaxy Note9. Bộ ba Galaxy S8/S8+ và Note8 sẽ nhận bản cập nhật Android 9 Pie trong tháng 3/2019. Những model tầm trung thuộc dòng A-series sẽ lên đời vào tháng 4, dòng J-series vào tháng 5/2019.

Ngoài mang tới giao diện One UI đẹp mắt, tiện dụng hơn cho người dùng khi sử dụng một tay, phiên bản Android 9 Pie cho smartphone Galaxy còn mang tới một số tính năng thú vị như tùy chọn icon màn màn hình Home Screen, chế độ Night Mode, Live Focus trên camera selfie,…

Tham khảo Gizchina