Smartphone Nexus 4 giảm giá hai triệu đồng

Đánh giá 29/08/2013 - 09:48

Google vừa giảm giá mạnh dòng smartphone Nexus 4 của hãng, khoảng 100USD (2 triệu đồng) đối với tất cả các phiên bản.

Hiện phiên bản Nexus 4 dung lượng 8GB được bán trên gian hàng trực tuyến Google Play Store có giá 199USD, còn mẫu 16GB có giá 249USD.

no image
 

Khi Nexus 4 được giới thiệu vào năm ngoái, sản phẩm được đánh giá là một trong những “chiến binh” Android đáng nể trên thị trường. Là sản phẩm mang lại cho người dùng trải nghiệm Android hoàn toàn thuần túy, giống như phiên bản Google Play của siêu phẩm Samsung Galaxy S4 và HTC one nhưng hai sản phẩm này có giá cao hơn rất nhiều.

Nexus 4 trang bị màn hình 4,7-inch, độ phân giải 720p sử dụng công nghệ in-cell giống như iPhone 5. Về cấu hình, máy mang sức mạnh bộ xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ tốc độ 1,5GHz, bộ nhớ RAM 2GB và tích hợp camera 8MP ở mặt sau. Nexus 4 màu trắng cũng sử dụng nguồn pin 2.100mAh và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean.

no image
 

So với các smartphone cao cấp hiện có trên thị trường, Nexus 4 có phần kém cạnh hơn về độ nét màn hình và camera nhưng là một trong những sản phẩm đầu tiên nhận được các phiên bản cập nhật Android mới nhất.

Với việc giảm giá lần này, Google đã đưa mức giá của Nexus 4 về cùng mức giá tương đương với mức các nhà mạng phân phối điện thoại kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ. Do đó, Nexus 4 hoàn toàn cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm cao cấp khác trên thị trường.

Google cho biết, việc giảm giá này sẽ áp dụng cho các thị trường Úc, Canada, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Mỹ và Anh và giảm giá ít nhất 25% tại tất cả các quốc gia khác.