Snapdragon 800 trong LG G2: Khủng long bạo chúa

Công nghệ 09/08/2013 - 11:48

Hãy cùng Techz tìm hiểu về con chip trên LG G2, con chip được coi là mạnh nhất trên thị trường thiết bị di động hiện nay.

Hãy cùng Techz tìm hiểu về con chip trên LG G2, con chip được coi là mạnh nhất trên thị trường thiết bị di động hiện nay.

 

 

Những smartphone mạnh mẽ nhất đều đang dùng Snapdragon 800 (Snap 800), và rất nhiều chiếc máy sắp ra mắt cũng sẽ dùng con chip này. Liệu rằng những con chip như Snapdragon 600, S4 Pro hay Tegra 3 đã lạc hậu chăng?

Những phép thử bằng các trình benchmark, cũng như những kiểm nghiệm thực tế, đã cho thấy sức mạnh cũng như những tính năng hỗ trợ của Snap 800 thực sự vượt trội so với đối thủ. Và dưới đây là những tính năng/thông số ấn tượng nhất của con chip này.

1. Nhân xử lý

no image

Snap 800 được trang bị 4 nhân Krait 400 thế hệ mới nhất, hoạt động ở xung nhịp 2.26Ghz. Kiến trúc Cortex A15 với sức mạnh ấn tượng là điểm nhấn quan trọng nhất ở con chip này. Hiệu năng của nó là quá đủ cho một thiết bị như smartphone.

2. Nhân xử lý đồ họa

no image

Chất lượng hình ảnh ngang tầm máy tính để bàn

Snap 800 được trang bị nhân xử lý đồ họa Adreno 330 mới nhất. Hiệu năng của nhân xử lý này được cho là cao đến hơn 50% so với Adreno 320, nhân đồ họa mạnh nhất làng di động năm trước. Qualcomm tự tin là GPU này sẽ đem lại sức mạnh xử lý không thua kém một vài dòng card đồ họa cho máy tính để bàn.

3. Khả năng hỗ trợ video 4K

no image

Mặc định, Snap 800 hỗ trợ quay/phát video ở độ phân giải 4K, nhưng do thực tế là các thiết bị chơi được định dạng này chưa phổ biến, nên LG đã khóa tính năng này lại trên chiếc G2 (giới hạn việc quay video ở mức Full HD).

4. Khả năng hỗ trợ LTE - Advanced

no image

Vũ khí lợi hại của Qualcomm

Một trong những lý do mà từ lâu những sản phẩm đầu bảng của Samsung phải phụ thuộc vào Qualcomm, đó là khả năng này (điều tương tự cũng đã xảy ra trên chiếc Galaxy S4).

Snap 800 hỗ trợ 4 băng tần LTE là 850, 900, 1800 và 2100 MHz, đủ để sử dụng được mọi mạng 4G hiện có trên toàn thế giới.

Đọc thêm: LG G2 chính thức ra mắt: Hướng đến người dùng

 

Theo TechZ.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN