Sợ cầu thủ U22 gian dối, chủ tịch LĐBĐ Indonesia nghĩ ra “kế sách” hiếm có trong lịch sử

Thể thao 03/03/2021 - 12:29

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia vừa đích thân thị sát rồi trao cho từng cầu thủ một “món quà” hết sức đặc biệt.

Truyền thông Indonesia vừa tiết lộ một thông tin thú vị và có phần hiếm gặp liên quan tới chuyến tập huấn của đội U22 nước này nhằm hướng tới SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo tờ Indosport, chủ tịch LĐBĐ Indonesia Mochamad Iriawan vừa đích thân thị sát một buổi tập huấn của thầy trò HLV Shin Tae-yong. Không chỉ theo dõi, chủ tịch Mochamad Iriawan còn trao tặng cho từng cầu thủ một "món quà" hết sức đặc biệt. 

Đó là những chiếc đồng hồ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại có thể đo mọi chỉ số quan trọng nhất, qua đó đánh giá thể trạng của từng cầu thủ. Theo Indosport, "món quà" này chính là biện pháp để khiến các cầu thủ không thể nào gian dối trong quá trình tập luyện và sinh hoạt.

"Hôm nay, tôi dành những chiếc đồng hồ đặc biệt cho bọn trẻ với mục đích để theo dõi cơ bắp, quá trình nghỉ ngơi hay từng giấc ngủ của họ. Chiếc đồng hồ này có thể kết nối với máy tính hoặc điện thoại di động. Vì vậy, chúng tôi biết từng cầu thủ đang làm bất cứ điều gì" – chủ tịch Mochamad Iriawan phát biểu.

Tờ Indosport cho rằng, với việc phải đeo chiếc đồng hồ do chủ tịch Iriawan trao tặng, các cầu thủ sẽ bị kiểm soát mọi hành vi và họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì sai lệch so với những quy tắc mà ban huấn luyện đội tuyển đề ra. Như vậy, có thể coi món quà của chủ tịch Iriawan cũng giống như những chiếc "vòng kim cô" để giám sát cả đội U22 Indonesia.

Sợ cầu thủ U22 gian dối, chủ tịch LĐBĐ Indonesia nghĩ ra “kế sách” hiếm có trong lịch sử - ảnh 1

PSSI dùng đồng hồ thông minh để giám sát mọi hành vi của từng cầu thủ U22 Indonesia.

Nói về hành động đầy khác lạ của chủ tịch Mochamad Iriawan, hãng truyền thông Viva của Indonesia thậm chí còn đặt tiêu đề: "Khủng khiếp, PSSI giám sát các cầu thủ đội U22 bằng cách sử dụng đồng hồ tinh vi".

Trong khi đó, khi đánh giá về quá trình cải thiện thể lực của đội U22, chủ tịch Mochamad Iriawan nhấn mạnh rằng toàn đội cần phải tập luyện nỗ lực hơn để hướng tới mục tiêu cực kỳ quan trọng vào cuối năm nay:

"Các cầu thủ đang cho thấy sự cải thiện về mặt thể chất. Tuy nhiên, toàn đội cần phải tập luyện chăm chỉ để hướng tới SEA Games 2021. Chúng tôi đang nhắm đến tấm huy chương vàng".

Căn cứ theo những thông tin từ truyền thông Indonesia thời gian gần đây, không phải ngẫu nhiên mà chủ tịch Mochamad Iriawan lại muốn ngăn các cầu thủ gian dối trong quá trình tập luyện. 

Còn nhớ hồi cuối năm ngoái, hai cầu thủ là học trò của HLV Shin Tae-yong ở đội U19 đã trốn khỏi trại để đi chơi đêm, sau đó bị phát hiện. Hai cầu thủ này lập tức bị ông thầy người Hàn Quốc đuổi khỏi đội ngay trước ngày lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Cách đây không lâu, tờ Indosport cũng khen ngợi HLV Park Hang-seo của Việt Nam ở yếu tố kỷ luật. Tờ báo này cho rằng thầy Park luôn cực kỳ khắt khe với các cầu thủ và điều đó mang lại lợi ích rất lớn cho đội tuyển. Theo Indosport, bóng đá Indonesia cần một nhà cầm quân nghiêm khắc như vậy và HLV Shin Tae-yong cũng nên siết chặt yếu tố kỷ luật giống như điều thầy Park làm ở Việt Nam.