Sở GD-ĐT TP.HCM công bố mức học phí năm học 2020-2021

Giáo dục 31/08/2020 - 17:59

TTO - Chiều 31-8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố mức học phí năm học 2020-2021. Theo đó phân chia theo 2 nhóm quận với mức phí khác nhau.

Theo đó, mức học phí năm học 2020-2021 như sau:

Trong đó, nhóm 1 là học sinh tại các trường từ quận 1 đến 12 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh các trường huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Đối với các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến, áp dụng mức thu 1.620.000 đồng/học sinh/tháng bao gồm học phí chính quy 120.000 đồng/học sinh tháng.

Khoản thu còn lại được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiên tiến nhưng không quá 1.500.000 đồng/học sinh/tháng với hoạt động tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng cường tiếng Anh, học với giáo viên người nước ngoài, các bộ môn năng khiếu, kỹ năng sống, cơ sở vật chất cho mô hình tiên tiến, vật tư thực hành...

Đối với các khoản thu thỏa thuận, thu hộ - chi hộ như vệ sinh phí, tổ chức phục vụ bán trú..., sở phân cấp các quận huyện xem xét và quyết định căn cứ trên tình hình thực tế địa phương.

Văn bản trên cũng yêu cầu các đơn vị phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh về các khoản thu. Trong đó, cần nêu rõ nội dung về các khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ - chi hộ; tuyệt đối không được giao giáo viên trực tiếp thu - chi tiền.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị UBND các quận, huyện xây dựng và ban hành "kế hoạch thanh toán không sử dụng tiền mặt trong trường học". Trong đó, trọng tâm sử dụng "phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu" nhưng không thu phí phần mềm.