Số người thương vong trong vụ nổ ở Beirut đã lên tới hơn 5.000 người

Thế giới 06/08/2020 - 17:48

Thiệt hại về người trong vụ nổ xảy ra ở thủ đô Beirut của Li-băng ngày càng lớn khi tổng số người thương vong đã lên tới hơn 5.000 người.

Số người thương vong trong vụ nổ ở Beirut đã lên tới hơn 5.000 người - ảnh 1
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Li-băng. (Ảnh: Al Jazeera)

Theo đó, thông tin từ Bộ y tế Li-băng cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra hôm 4-8 tại thủ đô Beirut đã tăng lên 135 người, có 80 người mất tích và hơn 5.000 người bị thương.

Bộ này cũng nhận định con số này sẽ tăng lên vì nhiều người bị thương nặng vẫn chưa được điều trị hoặc bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Nước này cũng đã thành lập 6 bệnh viện dã chiến. Thiệt hại do vụ nổ gây ra ước tính lên tới 10 - 15 tỷ USD.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiếp tục các phương án khắc phục, cứu hộ và điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng này. Vụ nổ được cho là tương đương với trận động đất mạnh 4,5 độ richter.

Hàng loạt các quốc gia đã thực hiện các cuộc viện trợ nhân đạo như thiết bị y tế, lương thực cũng như những đội cứu hộ để hỗ trợ Li-băng.

Trong ngày 4-8, Tổng thống Li-băng Michel Aoun cũng đã họp khẩn cấp Hội đồng Quốc phòng tối cao và ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp với thủ đô Beirut.

Cùng với đó, ông Michel Aoun khẳng định kiên quyết điều tra nguyên nhân vụ nổ và buộc các quan chức liên quan phải chịu trách nhiệm đồng thời kêu gọi người dân Lebanon đoàn kết.

CK