Số phận Inter Milan bị đặt dấu hỏi sau khi ĐKVĐ Trung Quốc giải thể

Thể thao 28/02/2021 - 23:22

Chủ sở hữu Suning vừa quyết định ngừng hoạt động đối với đội ĐKVĐ Trung Quốc Jiangsu và điều này khiến tương lai của Inter Milan rơi vào dấu chấm hỏi.

Nền bóng đá Trung Quốc vừa trải qua một phen chấn động vào trưa 28/2 khi chủ sở hữu Suning của đội bóng Giang Tô (Jiangsu) vừa lên ngôi vô địch Chinese Super League cách đây 3 tháng chính thức tuyên bố giải thể đội bóng.

Thông tin này gây ra sự lo ngại cho các CĐV Inter Milan khi tập đoàn Suning cũng đang sở hữu đội đầu bảng Serie A. Năm 2016, tập đoàn Suning Group đã mua lại 69% cổ phần của Inter Milan để trở thành chủ mới của đội bóng giàu truyền thống hàng đầu nước Ý. Ước tính thương vụ trị giá khoảng 270 triệu euro.

Số phận Inter Milan bị đặt dấu hỏi sau khi ĐKVĐ Trung Quốc giải thể - ảnh 1

Jiangsu FC bị giải thể dù vừa vô địch Trung Quốc cách đây 3 tháng.

Sau khi mua lại đội bóng, chủ tịch Zhang Jindong đã trao quyền chủ tịch Inter Milan cho con trai Steven Zhang khi mới 27 tuổi. Dưới thời ông chủ đến từ Trung Quốc, Nerazzurri lột xác mạnh mẽ với những bản hợp đồng chất lượng trị giá hàng trăm triệu euro như Achraf Hakimi, Romelu Lukaku hay Christian Eriksen.

Tin đồn về việc nửa Xanh thành Milan bị rao bán cũng xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây. Theo tờ La Repubblica đưa tin, các cầu thủ Inter đã không được trả lương trong tháng 11 và tháng 12. Nếu phía chủ sở hữu không trả tiền cho đội bóng trước ngày 16/2, rất có thể một hình phạt trừ điểm sẽ được giáng lên đội bóng đang dẫn đầu BXH Serie A.

Số phận Inter Milan bị đặt dấu hỏi sau khi ĐKVĐ Trung Quốc giải thể - ảnh 2

Steven Zhang, chủ tịch trẻ nhất lịch sử Inter Milan khi mới 27 tuổi.

Một số nguồn tin cho hay công ty cổ phần tư nhân BC Partners của Anh đang đàm phán để đầu tư vào phía Inter Milan vốn được định giá vào khoảng một tỷ USD. Reuters tiết lộ Suning sẽ thỏa thuận bán không quá 40% cổ phần với giá khoảng 500 triệu USD.

Những phát biểu gần đây của chủ tịch Suning, ông Zhang Jindong cũng gần như xác nhận tin đồn này. Theo tờ Titan Sports, người đứng đầu Suning đã phát biểu với toàn thể nhân viên công ty về quyết định chuyển trọng tâm của tập đoàn.

Số phận Inter Milan bị đặt dấu hỏi sau khi ĐKVĐ Trung Quốc giải thể - ảnh 3

Tập đoàn Suning đã có ý định ngừng mọi hoạt động liên quan đến bóng đá.

"Chúng ta nên tập trung vào chiến trường chính của mình và vẽ lại chiến tuyến. Công ty sẽ kiên quyết tập trung vào mảng kinh doanh bán lẻ, kiên quyết đóng cửa và cắt giảm mọi hoạt động không liên quan đến lĩnh vực này của chúng tôi một cách không do dự", ông Zhang nói.