Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn khi đi từ thiện

Pháp Luật 02/11/2020 - 20:34

Mới đây, ca sĩ Phương Thành đã làm việc với sở TT&TT TP.HCM về những phát ngôn trên trang cá nhân liên quan đến việc từ thiện tại Quảng Ngãi.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn khi đi từ thiện - ảnh 1

Nữ ca sĩ Phương Thanh trong chuyến đi từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Trả lời Tri Thức Trực Tuyến, chiều 2/11, ông Từ Lương, Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, xác nhận Phương Thanh đã đến Sở làm việc vào sáng cùng ngày.

Ông Từ Lương cho biết: "Sáng 2/11, sở TT&TT TP.HCM đã làm việc với Phương Thanh. Nữ ca sĩ thừa nhận tài khoản Facebook đăng chia sẻ về từ thiện là của cô. Tuy nhiên, Phương Thanh mong muốn được giải trình sự việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền ở Quảng Ngãi".

Trong khi đó, một đại diện của sở TT&TT Quảng Ngãi cho biết, đơn vụ đã gửi công văn đến sở TT&TT TP.HCM - nơi Phương Thanh đang cư trú để làm rõ về phát ngôn không đúng của cô làm ảnh hưởng đến danh dự của người dân Quảng Ngãi.

Thông tin về sự việc trước đó, Tiền Phong cho hay, vào ngày 29/10, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh (Chanh) đã đăng những dòng nhưng dòng trạng thái về mặt trái của hoạt động từ thiện. Phương Thanh viết: “Chanh đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn khi đi từ thiện - ảnh 2

Bài đăng của nữ ca sĩ Phương Thanh. Ảnh: Tiền Phong

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Phương Thanh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được về hơn 22 nghìn lượt bình luận.

Liên quan đến sự việc, VietNamNet thông tin thêm, nhiều khán giả đã nhận ra ca sĩ Phương Thanh đã nhầm lẫn vì xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi.

Sau đó, nữ ca sĩ đã sửa lại bài viết nhưng không đính chính thông tin và xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Thủy Tiên (T/h)