So về học vấn, Cao Thái Sơn chưa "đủ tuổi" với Nathan Lee, nhưng nam ca sĩ này cũng không phải dạng vừa đâu!

Giáo dục 23/04/2021 - 00:18

Con đường học vấn của Cao Thái Sơn tuy không huy hoàng bằng Nathan Lee nhưng cũng có những thành tích đáng nể.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam được phen xôn xao trước cuộc chiến giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn. Bắt đầu từ status bênh vực Ngọc Trinh của Cao Thái Sơn, Nathan Lee liên tiếp có những đáp trả gay gắt trên trang Facebook cá nhân. 

Mọi động thái của hai nam ca sĩ sau đó đều được dư luận theo dõi một cách gắt gao. Tất nhiên, những thông tin về cả hai cũng được dân mạng đào bới lại để so sánh một cách triệt để. So về học vấn, Cao Thái Sơn đã thua 1-0 trước Nathan Lee. Bởi giọng ca "Phút giây ta bình yên" có thành tích học tập cực khủng. 

So về học vấn, Cao Thái Sơn chưa

Đại chiến Nathan Lee - Cao Thái Sơn.

Được biết Nathan Lee sinh ra ở Hà Nội nhưng đã cùng gia đình ra nước ngoài từ nhỏ. Anh lớn lên và được trải qua môi trường giáo dục ở những thành phố hàng đầu thế giới như New York (Mỹ), Paris (Pháp). Nam ca sĩ đã có bằng Thạc sĩ ngành Marketing.

Nathan học cực giỏi, không chỉ văn hóa mà cả nghệ thuật. Được biết, nam ca sĩ từng học thanh nhạc 6 năm và còn giành được thành tích đáng nể khi là người Châu Á duy nhất lọt vào top 20 người của cuộc thi Âm nhạc trẻ toàn nước Pháp vào năm 2003. Ngoài ra, Nathan còn tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc khác và gặt hái không ít giải thưởng.

So về học vấn, Cao Thái Sơn chưa

Về phía Cao Thái Sơn, tuy con đường học vấn của anh không huy hoàng bằng nhưng cũng có những thành tích đáng nể. Theo đó, chủ nhân bản hit "Cầu vồng sau mưa" từng học tại Đại học TP HCM, khoa Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính. Lý do giọng ca "Cầu vồng sau mưa" chọn học ngành này là bởi nó có thể áp dụng trong cả kinh doanh lẫn nghệ thuật.

Tháng 5/2009, Cao Thái Sơn hoàn thành và bảo vệ khoá luận tốt nghiệp của mình thành công với số điểm cực cao, đứng vị trí thứ 2 trong khoá tốt nghiệp của khoa năm đó. Được biết, đề tài anh chọn là "Hoàn thiện kiểm soát nội bộ" về một doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Đề tài được các thầy cô trong hội đồng giám thị đánh giá cao.

So về học vấn, Cao Thái Sơn chưa

Nói về quãng thời gian học đại học, Cao Thái Sơn từng chia sẻ: "Nhiều lúc có những đề tài tiểu luận vô cùng khó đòi hỏi sự thực tế cũng như những con số tài chính chính xác cũng làm mình nản lòng đôi chút. Nhưng rồi cứ nghĩ đến ngày Sơn được nhận bằng cử nhân kinh tế tài chính thì thấy thật hạnh phúc và không chùn bước trước khó khăn. Mà ngày xưa khi bố Sơn còn sống đã rất muốn con trai được như thế".

Trước tin đồn cho rằng Cao Thái Sơn thời cấp 3... học dốt, nam ca sĩ cũng thẳng thắn cho biết: "Sơn không biết là thông tin khi còn học phổ thông, Sơn học dở là lấy từ đâu? Sơn tự hào về thành tích học tập của mình từ nhỏ và cho đến lúc thi vào Đại học mà bạn bè vẫn rất ngưỡng mộ. Còn việc theo đuổi cho đến cùng con đường học vấn của mình là do Sơn ý thức được tầm quan trọng của kiến thức và chuyên ngành kinh tế tài chính không phải là một chuyên ngành dễ " nuốt". 

Tổng hợp