Số phận vẫn chưa buông tha Mourinho và Guardiola

Giải trí 30/08/2013 - 20:32

Tổng biên tập báo AS đã có những phát biểu cảm nghĩ về mối quan hệ cũng như cuộc cạnh tranh giữa Mourinho và Guardiola.

Tổng biên tập báo AS đã có những phát biểu cảm nghĩ về mối quan hệ cũng như cuộc cạnh tranh giữa Mourinho và Guardiola.

Đây có lẽ là tuần lễ tâm điểm của UEFA, thời điểm mà lễ bốc thăm vòng bảng Champions League được diễn ra, cũng như cuộc bỏ phiếu bầu chọn cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất UEFA.

Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất có lẽ là cuộc tái ngộ ở Siêu Cúp Châu Âu giữa Mourinho và Guardiola. Trận đấu này có lẽ tầm vóc lớn lao không khác gì một trận “siêu kinh điển” hết. Điều lí thú ở đây là cả 2 huấn luyện viên giờ đây không còn ở trong 2 màu áo không đội trời chung Barcelona và Real Madrid nữa.

no image
Định mệnh lại một lần nữa khiến họ đụng độ nhau

Mourinho và Guardiola tồn tại những tính cách đối lập, cứ như thể kẻ xấu và người tốt vậy. Dẫu tồn tại những khoảng cách nhất định, tôi vẫn có quan điểm rằng Mourinho không phải một người tệ đến mức như vậy, cũng như Guardiola cũng không quá tốt. Trong một vài trường hợp, cả 2 thứ trường phái bóng đá và tính cách này đều đã bị làm nghiêm trọng hóa lên rất nhiều.

Cũng có thể tính chất thù địch của Barcelona và Real Madrid đã ảnh hưởng đến điều này, vì vậy định mệnh cũng như số phận đã sắp xếp họ lại được tái ngộ nhau, nhưng ở những đội bóng khác nhau.

no image
Giữa Mourinho và Guardiola đã có quá nhiều ân oán

Cả hai người đều cần chiến thắng này, Mourinho giành được 7 trên tối đa 9 điểm ở Premier League, nhưng lại khiến Chelsea thi đấu thiếu thuyết phục tại sân Old Trafford cuối tuần qua. Guardiola thì đã để mất Siêu Cúp Đức vào tay Borussia Dortmund và Bayern thi đấu cũng chưa được trơn tru, những gì trước mắt Hùm Xám tệ hơn rất nhiều so với thời của Heynckes.

Cả 2 huấn luyện viên đều đã nhận được những sự cổ vũ nhiệt thành từ các cổ động viên cũng như hỗ trợ từ ban lãnh đạo, nhưng đến nay đều chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu. Phải, họ vẫn còn thời gian, nhưng thời gian thì được bắt đầu tính kể từ ngày hôm nay. Trận đấu này thật đáng xem, bởi vì bóng đá trong những năm qua có dấu ấn rất lớn từ cả Mourinho và Guardiola.

Nguồn: Tô Tùng -