Sở Y tế yêu cầu xử lý khẩn vụ nam trưởng phòng ném ghế vào nữ điều dưỡng

26/10/2018 - 16:59 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 25/10, ông Dương Đình Chỉnh - Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi có dư luận về sự việc Trưởng phòng Tổ chức hành chính ném ghế, chửi bới nữ điều dưỡng trưởng của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, phía Sở đã yêu cầu đơn vị này xử lý khẩn vụ việc.

Theo ông Chỉnh, hiện ông cũng đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Tuy nhiên, phía Sở yêu cầu cần sớm xác minh rõ vụ việc và xem xét ai để có hình thức xử lý những cá nhân liên quan.

Sở Y tế yêu cầu xử lý khẩn vụ nam trưởng phòng ném ghế vào nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế Hưng Nguyên nơi xảy ra sự việc.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía Trung tâm đã báo cáo sự việc lên Sở để có hướng xử lý. 

Tuy nhiên, hiện tại bà Hồ Thị Dung (điều dưỡng trưởng) đang xin nghỉ phép để chữa bệnh nên đơn vị chưa thể trao đổi và làm việc để có cơ sở xử lý vụ việc.

'Sau sự việc cô Dung nói hoảng loạn tâm lý và xin nghỉ phép để đi viện điều trị một số bệnh. Tôi gọi giờ cô Dung cũng không nghe máy. Chúng tôi đã yêu cầu cả 2 người liên quan làm bản tường trình sắp tới sẽ có hướng xử lý', ông Thanh nói.

Sở Y tế yêu cầu xử lý khẩn vụ nam trưởng phòng ném ghế vào nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Thảo thừa nhận bản thân nóng nảy, không kiềm chế được dẫn đến hành động trên.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên thừa nhận có mâu thuẫn với bà Hồ Thị Dung liên quan đến việc dọn cành cây, rác để đón đoàn kiểm tra của Sở Y tế.

Sáng 25/10, PV tìm cách liên hệ với bà Hồ Thị Dung nhưng không được. PV gọi điện thoại vào số máy rêng của người này nhưng thuê bao đã tắt máy.

Được biết, hiện bà Dung vẫn đang xin nghỉ phép để đi điều trị bệnh nên chưa đến cơ quan làm việc.

Sở Y tế yêu cầu xử lý khẩn vụ nam trưởng phòng ném ghế vào nữ điều dưỡng - Ảnh 3.

Hiện trường trong phòng bà Dung vẫn còn lộn xộn.

Ngày 18/10, ông Thảo vào phòng bà Dung rồi xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Ông Thảo thừa nhận trong lúc nóng nảy đã xô đẩy ghế về phía bà Dung.

Tuy nhiên đoạn video do bà Dung quay lại cho thấy, ông Thảo chửi bới, ném ghế về phía bà Dung khiến người này hoảng loạn.

Video Trưởng phòng tổ chức hành chính Trung tâm Y tế Hưng Nguyên ném ghế về phía nữ điều dưỡng trưởng.

Sau sự việc, ông Thảo cảm thấy hối hận về hành động nóng nảy của mình. Ông Thảo cho biết ngay sau đó đã gọi điện xin lỗi bà Dung nhưng người này không nghe máy.