Sốc: Huyền thoại Diego Maradona qua đời

Phái đẹp 26/11/2020 - 00:09

Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông Argentina, huyền thoại Diego Maradona đã đột ngột qua đời vào đêm 25/11 (giờ Việt Nam).

Sốc: Huyền thoại Diego Maradona qua đời - ảnh 1

Huyền thoại Diego Maradona. (Ảnh: El Litoral)

Truyền thông Argentina dẫn nhiều nguồn tin cho biết huyền thoại Diego Maradona đột ngột qua đời vào đêm 25/11 (giờ Việt Nam) sau một cơn trụy tim tại nhà riêng ở Tigre, Argentina.

Theo thông tin từ báo Clarin của Argentina, thời gian gần đây ông Maradona phải nhập viện ra xuất huyết não. Đầu tháng này, ông đã phải phẫu thuật để lấy một cục máu đông trong não.

Diego Maradona được mệnh danh là 'cậu bé vàng'  và cũng  là niềm cảm hứng của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina tại World Cup 1986 ở Mexico. Có thể nói cũng năm đó,  Maradona  là linh hồn của đội bóng, đóng góp công lớn nhất đưa "Các vũ công Tango" lên đỉnh c'ao nhất tại Vòng chung kết.

Trong sự nghiệp  của mình, Maradona tham dự 4 vòng chung kết FIFA World Cup và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Cầu thủ của thế kỉ do khán giả trên mạng bình chọn và xếp thứ 2 trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới Thế kỷ 20 của World Soccer. Ông được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại.