“Sốc” khi “sao” Việt bị bạn trai cưỡng dâm, bạo hành

Văn hoá 19/11/2020 - 11:33

Xinh đẹp, nổi tiếng, được khán giả ngưỡng mộ nhưng không ít nữ nghệ sĩ Việt từng phải chịu đau đớn về thể xác, tinh thần khi bị chính bạn trai/ chồng cũ bạo hành, đánh đập tàn nhẫn…

Dàn “sao” nữ tiết lộ bị bạn trai/ chồng cũ đánh đập

Suboi vừa khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi chia sẻ lại việc từng bị bạn trai cũ đánh đập vì ghen tuông. “Ngày xưa, tôi cũng quen một người bạn trai hay ghen tuông rồi đánh đập tôi. Và chuyện tệ hơn nữa mà hôm nay tôi mới dám kể là anh ta còn cố gắng cưỡng dâm tôi.

Sau đó, tôi có viết một bài hát nhưng cảm thấy chưa hay và khi viết lại thì mình phải “thăm viếng” lại cái cảm xúc thật sự rất tệ đó. Tôi luôn cảm thấy buồn”, nữ rapper nghẹn giọng nói khi livestream trên trang Instagram cá nhân mới đây.

Sau khi bị đánh hai lần, huấn luyện viên Rap Việt quyết định chia tay vì tin rằng bạn trai có bản chất vũ phu, bạo lực.

Suboi không phải là nghệ sĩ nữ đầu tiên từng bị bạn trai/chồng cũ bạo hành. Trong showbiz Việt, không ít người đã công khai chuyện bị “một nửa” thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

“Sốc” khi “sao” Việt bị bạn trai cưỡng dâm, bạo hành - ảnh 1

Suboi vừa khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi chia sẻ lại việc từng bị bạn trai cũ đánh đập vì ghen tuông.

Phi Thanh Vân có thai lần đầu với bạn trai cũ từ năm 19 tuổi nhưng nhiều lần bị bạn trai đánh đập. Sau những lần không kiềm chế được hành động lúc đụng độ nên cựu người mẫu đã sảy thai.

“Vân đã sảy thai vài lần, chính xác là 4 lần rồi. Lần đau đớn nhất là cuối năm 19 - đầu năm 20 tuổi khi mà Vân bị bạn trai cũ của mình đánh và bị sảy thai”, nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” từng chia sẻ. Sau sự việc đó, cô chia tay bạn trai vũ phu và mang theo nỗi day dứt về đứa con bé bỏng chưa kịp chào đời.

Không riêng gì Phi Thanh Vân, “Nữ hoàng cảnh nóng Việt Nam” Kiều Trinh cũng bị người chồng thứ 2 thường xuyên đánh đập. Nhiều lần, cô phải chịu đựng những trận đòn roi, đi quay phim với gương mặt bầm tím. Cho tới lần, nữ diễn viên phim “Bi, đừng sợ” bị chồng đánh đến mức rạn hộp sọ, phải vào viện khâu 10 mũi, bị mất trí nhớ tạm thời thì cô mới ôm con thoát thân.

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, người chồng cũ đó liên tục quấy nhiễu cuộc sống của 3 mẹ con khiến cô từng rơi vào trầm cảm…

Năm 2014, Hoa hậu Diễm Hương từng gửi Đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bộ trưởng Bộ Công an, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về việc bị chồng đại gia liên tục hăm dọa quấy rối và hành hung.

Theo chia sẻ của người đẹp, vì ghen tuông mù quáng nên chồng cũ thường xuyên đánh đập cô dã man. Đau đớn cả thể xác và tinh thần, đến tháng 3/2014, cô ly hôn, tự giải thoát cho cuộc đời của mình.

Ngoài ra,  ca sĩ Hồ Lệ Thu, cựu siêu mẫu Ngọc Thuý, người mẫu Minh Trang, MC Quỳnh Chi… cũng từng lên tiếng về việc bị chồng cũ, bạn trai cũ hành hung, đánh đập.

“Cần tiếng nói mạnh mẽ hơn để bảo vệ người phụ nữ”

Chia sẻ với phóng viên Dân trí xoay quanh việc nhiều nữ nghệ sĩ từng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Không ít trong số họ bị bạn trai/ chồng cũ đánh đập tàn nhẫn, bị đe doạ đến tính mạng, nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim không tránh được sự bức xúc: “Thực sự phẫn nộ khi đọc những thông tin như hoa hậu này bị chồng đánh bầm tím mặt, ca sĩ kia bị bạn trai hành hung, thậm chí cưỡng dâm vì ghen tuông…

“Sốc” khi “sao” Việt bị bạn trai cưỡng dâm, bạo hành - ảnh 2

Hoa hậu Diễm Hương từng gửi Đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bộ trưởng Bộ Công an, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về việc bị chồng đại gia liên tục hăm dọa quấy rối và hành hung.

Đây là những trường hợp nữ nghệ sĩ  dám lên tiếng chia sẻ, còn bao nhiêu trường hợp khác, vì e ngại, vì giữ hình ảnh trước công chúng mà âm thầm nhẫn nhục, chịu đựng?

Không riêng gì giới nghệ sĩ, nhiều phụ nữ ở thôn quê cũng đang chịu cảnh bị chính người thân, người đầu gối tay ấp “thượng cẳng chân hạ cẳng tay với mình”.

Chưa bàn đến chuyện ai đúng ai sai trong các mối quan hệ riêng của họ nhưng việc chà đạp, đánh đập nên thân thể người khác là không chấp nhận được. Kẻ mạnh là có quyền ức hiếp, ra tay với kẻ yếu?

Khi “sao” quốc tế bị bạn trai hoặc chồng bạo hành, họ sẽ kiện ra toà, đòi công bằng. Còn nữ nghệ sĩ Việt khi bị chính người đàn ông mình yêu thương đánh đập thì chỉ dám lên tiếng một thời gian sau đó khi đã… dứt áo ra đi! Mà không ít người, bị đánh đập hơn một lần mới có hành động lên tiếng, chia tay.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, để bảo vệ bản thân, mỗi người phụ nữ khi bị bạo hành cần có phản ứng quyết liệt, cứng rắn hơn. Hãy lên tiếng ngay khi lần đầu tiên bị bạo hành, vì nếu để bị đánh lần một thì có thể sẽ bị đánh tiếp lần 2, lần 3… Trong các trường hợp, có thể mời luật sư  bảo vệ, kiện ra toà…

Ở một khía cạnh khác, tôi nghĩ người phụ nữ mạnh mẽ không chỉ rèn luyện về thể chất mà còn phải là người tự lập, trau dồi học thức, không phụ thuộc quá vào người đàn ông về kinh tế…”

Nguyễn Hằng