Sốc nặng khi vừa ăn xong có con gì ''bò nhúc nhích'' lên người, đến lúc hỏi thì nhân viên trả lời: Nhà hàng em nhiều chuột lắm!

Giới trẻ 21/10/2020 - 21:40

Thêm một sự cố ngoài ý muốn nữa liên quan đến thái độ của nhân viên được một thực khách viết bài tố lên MXH.

Có thể nói thời gian gần đây, cư dân mạng liên tục chứng kiến những sự cố "trời ơi đất hỡi" liên quan đến thái độ ứng xử giữa nhân viên nhà hàng và thực khách. Điển hình như một quán cafe cạnh ĐH HUFLIT bị tẩy chay vì "chửi" khách vào hồi đầu tháng 10 , hay như mới đây nhất, nhiều người không khỏi phẫn nộ khi nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai khách của mình trên MXH rằng: "1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó".

Tưởng chừng với loạt phốt to phốt nhỏ như vậy, nhiều nhà hàng - quán cafe sẽ kĩ lưỡng hơn, nhấn là ở khâu làm việc với nhân viên để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Vậy mà trên một hội nhóm ăn uống trên Facebook, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về việc một thực khách sau khi ăn xong ở nhà hàng tại Hà Nội thì bị chuột... bò lên người.

Sốc nặng khi vừa ăn xong có con gì ''bò nhúc nhích'' lên người, đến lúc hỏi thì nhân viên trả lời: Nhà hàng em nhiều chuột lắm! - ảnh 1

Dòng trạng thái tố nhà hàng có thái độ dửng dưng về việc có chuột trong nhà hàng

Sốc nặng khi vừa ăn xong có con gì ''bò nhúc nhích'' lên người, đến lúc hỏi thì nhân viên trả lời: Nhà hàng em nhiều chuột lắm! - ảnh 2

Có thể nói chuột là kẻ thù số 1 với những nhà hàng ăn uống

Theo lời L (chủ nhân của dòng trạng thái) cho biết, nhóm L đi cùng với 3 bạn gái gái. Sau thi thanh toán sắp đứng dậy ra về thì có phát hiện có "con gì đó bò trên lưng". Một lúc sau cảm giác bên sườn nhói rồi 1 con chuột nhảy ra.

Ngay lập tức, L đòi gặp quản lý và được nhân viên nhà hàng cho biết là đã đi vắng. Một lúc sau có người (theo L nói là đại diện nhân viên ở quán lúc đó) để nói chuyện. Thay vì có ý định cầu thị, người này tỏ ra thái độ khá dửng dưng rằng: Vâng em xin lỗi, nhà hàng em nhiều chuột lắm.

Sốc nặng khi vừa ăn xong có con gì ''bò nhúc nhích'' lên người, đến lúc hỏi thì nhân viên trả lời: Nhà hàng em nhiều chuột lắm! - ảnh 3

Ảnh minh hoạ của nhà hàng

Bên dưới, nhiều bình luận của cư dân mạng cũng kể về những trường hợp tréo ngoe theo kiểu này:

- Mình từng ăn ở *** khá nhiều lần. Đồ ăn rất ngon. có thể do mình may mắn chăng đều gặp nhân viên rất nhiệt tình và thân thiện. Nhưng sau khi đọc bài của chủ top chắc thôi, vĩnh biệt luôn chứ trên đời sợ nhất chuột luôn.

- Khiếp, nghe thôi tôi sợ muốn ngất xỉu. Tôi mà bị chuột bò lên ng chắc tôi bị tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim luôn.

- Bạn dễ tính thật ấy, đáng ra nên yêu cầu nhà hàng đưa đi khám. Nếu bị cắn thì có thể nhiễm trùng, còn với loại da nhạy cảm như mình thì chắc chắn về sẽ bị mẩn ngứa. Từ nay cho nhà hàng này vào black list

- Cảm ơn bạn và vĩnh biệt *** Tông Đản. Bạn nên đi khám ngay nếu có vết chuột cắn. Đã có trường hợp của 1 bác sĩ gần trường của mẹ mình: Đổ rác bị chuột cắn và chủ quan sau đó mất vì nhiễm trùng máu.

Khi liên lạc với L, chủ tài khoản này đã xác nhận có xảy ra sự việc kể trên. Về phía nhà hàng, chúng tôi đã liên lạc và nhận được câu trả lời rằng sẽ phản hồi qua email. Thông tin mới nhất sẽ liên tục được cập nhật.

Nguồn: Facebook