Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan

Xã hội 12/04/2021 - 23:33

Ngày 12/4, việc sắp xếp cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) cách ly y tế tại tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Các công dân cho biết an tâm với điều kiện cách ly tại đây và sẽ chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế.

Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan - ảnh 1

Công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước được tiếp nhận, sắp xếp về khu cách ly y tế theo quy định. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó vào đêm 11/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước được bố trí cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Các công dân về nước đợt này là những người già, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên bị kẹt lại chưa về nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác… Trong số 193 công dân có 88 nam giới, 105 nữ.

Trước khi tiếp nhận công dân, tại điểm cách ly y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị để bảo đảm cho công dân cách ly trong 14 ngày theo quy định. Đồng thời, tỉnh Sóc Trăng cũng thực hiện đúng theo Công văn số 7713, ngày 15-9-2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thu phí cách ly tập trung đối với trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại buổi tiếp nhận, cán bộ Tổ y tế khu cách ly đã kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, hướng dẫn công dân khai báo y tế và sắp xếp nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt đảm bảo an toàn. Trong thời gian cách ly, các công dân sẽ được lấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần theo quy định của Bộ Y tế.

Trung Hiếu (TTXVN)