SoftBank và Tencent rót vốn vào Bitmain

03/10/2018 - 17:12 - Nguồn: vietnamfinance.vn Yêu cầu xóa tin

Bitmain - gã khổng lồ trong giới tiền mã hóa của Trung Quốc, thường được biết đến với việc sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin và điều hành các mỏ khai thác, đang thu hút sự quan tâm của một số công ty và nhà đầu tư lớn nhất thế giới trước đợt IPO đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào cuối năm nay.

Theo báo cáo của CCN vào cuối tháng 7, Bitmain đang trong quá trình đàm phán một vòng tài trợ trị giá 1 tỷ USD, mà trong vòng đó, khi kết thúc, sẽ định giá công ty với mức giá 15 tỷ USD.

Theo một báo cáo từ Trung Quốc, Bitmain đã hoàn thành việc gây quỹ tiền IPO vào thứ Bảy trong một vòng tài trợ đáng chú ý bao gồm tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, với vốn hóa thị trường cạnh tranh ngay cả với Facebook và công ty Softbank của Nhật Bản, gã khổng lồ công nghệ đầu tư mạnh vào một số lượng lớn các liên doanh công nghệ cao trên toàn cầu bao gồm cả vị thế của nó như là cổ đông lớn nhất của Uber.

Sự tham gia của hai nhà đầu tư đặc biệt này đã cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của ngành và sự liên quan của các công ty lớn nhất thế giới trong ngành tiền mã hóa.

Doanh thu của Bitmain gia tăng mạnh mẽ thu về 1,1 tỷ USD trong quý I năm nay. So sánh với gã khổng lồ phần cứng chính thống Nvidia với thu nhập ròng Quý I đạt 1,2 tỷ USD, rất dễ hiểu lợi ích của nhà đầu tư khi quyết định đặt cược vào Bitmain, vốn đã trị giá 12 tỷ USD trước khi kết thúc một vòng gọi vốn trị giá 400 triệu USD vào tháng Sáu. Sau khi kết thúc vòng mới nhất để chốt giá trị 15 tỷ USD, Bitmain tăng trưởng 16,5% trong định giá tổng thể của nó trong vòng chưa đầy 45 ngày.

Báo cáo nói trên cũng xác nhận rằng Bitmain đã bắt đầu quá trình niêm yết tại Hồng Kông, thuê China Capital Capital Corp (CICC) – ngân hàng đầu tư lâu đời nhất của Trung Quốc là nhà bảo lãnh chính của công ty trước đợt IPO dự kiến trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) trong tháng 9. 

Những nhà đầu tư mong đợi Bitmain ra mắt công chúng với mức vốn hóa thị trường từ 30 tỷ USD đến 40 tỷ USD trước thời điểm cuối năm.

Bitmain đã phát triển mạnh mặc cho các chính sách của Trung Quốc kể từ đầu năm 2017 và tiếp tục tạo ra lợi nhuận kỷ lục trong một thị trường tiền mã hóa đang gặp phải xu hướng giảm.

 • Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ là đối tác chiến lược của Trường Newton Hà Nội Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ là đối tác chiến lược của Trường Newton Hà Nội

  Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Trường tiểu học - THCS - THPT Newton (Trường Newton) tại Hà Nội. Theo thỏa thuận, IAE trở thành đối tác chiến lược, là cổ đông lớn nhất tại Trường Newton hiện nay.  

 • Từ 1/7/2019, tất cả cán bộ, công chức phải kê khai tài sản, thu nhập Từ 1/7/2019, tất cả cán bộ, công chức phải kê khai tài sản, thu nhập

  Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 20/11. Điểm mới là từ khi luật có hiệu lực (1/7/2019), tất cả cán bộ, công chức đều phải kê khai tài sản, thu nhập. Với Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 20/11, Quốc hội đã quyết định không chọn phương án  mới nào cho xử lý tài sản bất minh, vấn đề được cho là rất quan trọng trong phòng chống tham nhũng. Nhưng, điểm mới là từ khi luật có hiệu lực (1/7/2019), tất cả cán bộ, công chức đều ...

 • Cận Tết, Việt Nam nhập siêu Cận Tết, Việt Nam nhập siêu

  Đang liên tiếp xuất siêu lớn những tháng vừa qua, đột ngột trong những ngày đầu tháng 11, cán cân thương mại đảo chiều.

 • Nơi trồng "lung tung" các loại cây ăn trái, "hái" mỗi năm cả trăm triệu Nơi trồng "lung tung" các loại cây ăn trái, "hái" mỗi năm cả trăm triệu

  Dẫn chúng tôi thăm khu vườn trồng xen các loại cây ăn quả, bà Pinh kể về cuộc đời vất vả nhọc nhằn của mình. Bà sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, lớn lên lại sớm lập gia đình. Cuộc sống khó khăn buộc người phụ nữ vóc dáng nhỏ nhắn này phải vất vả kiếm tiền mưu sinh, chăm lo cho gia đình, tìm cách đưa kinh tế của gia đình đi lên. Cái khó ló cái khôn, bà bàn với chồng con phát triển kinh tế theo hướng tập trung trồng các ...

 • SHB tăng lãi suất huy động lên tới 7,8%/năm SHB tăng lãi suất huy động lên tới 7,8%/năm

  Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, từ ngày 20.11.2018 đến hết ngày 30.11.2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND lên tới 7,8%/năm  với loại hình Tiết kiệm bậc thang theo số tiền. Chương trình được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch trên phạm vi cả nước.