Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất''

Giải trí 22/09/2020 - 13:03

YG Entertainment được biết đến như một ''lò'' đào tạo nhân tài khi các nghệ sĩ nơi đây vừa tài năng lại cực chất. Vậy công ty đã lựa chọn phong cách cho các nhóm như thế nào để vừa định hình màu sắc riêng, vừa giúp họ phát huy thế mạnh trong dòng nhạc mà mình theo đuổi?

Big Bang

Phong cách âm nhạc của Big Bang từ những ngày đầu phần lớn là hip hop, kèm theo một ít ảnh hưởng của R&B. Vì vậy, mỗi khi lên sân khấu, nhóm đều mang phong cách trẻ trung, bụi bặm với quần thụng, áo phông rộng, mũ lưỡi trai, vòng cổ.

Sau này khi đã nổi tiếng, nhóm chuyển sang những item chín chắn, chững chạc, sang trọng hơn như áo khoác da, bomber jacket, áo đinh tán... nhưng vẫn giữ được vẻ chất ngầu, trẻ trung.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 1

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 2

2NE1

Giữa một rừng những nhóm nữ theo đuổi hình tượng quyến rũ gợi cảm hay xinh đẹp nữ tính thì 2NE1 nổi lên với phong cách gai góc, mạnh mẽ mang phong cách rất riêng. Bốn cô gái gắn bó với những bộ trang phục đường phố bụi bặm, cá tính hoặc sặc sỡ, nổi bật. Sau này nhóm cũng trung thành với các bộ cánh nêu bật sự nữ quyền trong suốt thời gian hoạt động.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 3

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 4

WINNER

Nếu các nhóm nhạc trước đó của YG Entertainment theo đuổi dòng nhạc hip hop với hình ảnh cá tính mạnh mẽ thì WINNER lại chứng tỏ khả năng ca hát đầy nội lực với chất giọng ấm áp, có hồn. Chính vì vậy, công ty định hướng nhóm theo đuổi hình ảnh lịch lãm, chỉn chu với trang phục vest, suit, sơ-mi, cà-vạt, quần âu trên sân khấu.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 5

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 6

iKON

iKON thừa hưởng những tinh hoa của đàn anh Big Bang qua thể loại nhạc hip hop trẻ trung cùng hình ảnh cá tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhóm cũng có những đặc trưng riêng tạo nên sự độc đáo của mình. Mỗi lần lên sân khấu biểu diễn, các chàng trai mang đến không khí rực rỡ tươi mới, phong cách biểu diễn đầy màu sắc được thể hiện qua trang phục áo khoác denim, quần bó và áo len.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 7

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 8

AKMU

Sở hữu tài năng không cần bàn cãi, có thể sáng tác, chơi nhạc cụ và chất giọng nội lực, AKMU được công ty chủ quản xây dựng hình ảnh là các 'nghệ sĩ' hơn là 'thần tượng'. Chính vì vậy, chất lượng âm nhạc của nhóm mỗi khi trình diễn trên sân khấu là điều được YG Entertainment chú trọng nhất.

Trang phục chỉ là yếu tố thêm thắt để phần trình diễn của họ thêm hoàn hảo, chứ không phải yếu tố chính. Vì vậy, trang phục biểu diễn của AKMU khá đơn giản, mang phong cách đời thường chứ không quá lộng lẫy, cầu kỳ.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 9

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 10

BLACKPINK

BLACKPINK là một trong những thần tượng nổi tiếng nhất về phong cách thời trang, dù là trên sân khấu hay ở ngoài đời. Mỗi màn trình diễn của nhóm đều được công ty đầu tư rất mạnh tay về phần hình ảnh. Bốn cô gái luôn sử dụng trang phục của những nhà mốt hàng đầu thế giới như Chanel, Saint Laurent, Celine... Mặc dù chủ đề trang phục của họ thay đổi mỗi lần trở lại, nhưng BLACKPINK thường trung thành với áo crop top, váy ngắn, blazer, áo ren...

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 11

 

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 12

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 13

TREASURE

Là nhóm nhạc 'em út' trong đại gia đình YG Entertainment, TREASURE theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động. Các chàng trai thường diện quần áo thể thao, áo khoác, quần đùi, giày thể thao để tôn lên hình ảnh tràn đầy sức sống của mình.

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 14

Soi phong cách các nhóm nhạc nhà YG để biết vì sao lần nào lên sân khấu họ cũng ''chất như nước cất'' - ảnh 15