Soi profile "khủng" của anh chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam: 1 bằng tiến sĩ, 1 bằng thạc sĩ và 3 bằng đại học nhưng vẫn chưa có người yêu

Thời trang 22/09/2020 - 11:16

Nếu như bạn thắc mắc thế nào là "sinh ra đã ở vạch đích" thì hãy đọc profile của vị Chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam dưới đây!

Trần Hùng Huy (sinh năm 1978) hiện tại được biết đến là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam. Với gương mặt ưu tú, không góc chết cùng profile "khủng" cộng thêm việc có nhiều tài lẻ, Hùng Huy không chỉ thu hút sự quan tâm của nhân viên mà còn có các bạn trẻ ngoài đời. 

Soi profile Soi profile

Được biết, vị "tổng tài trẻ tuổi" đang nắm giữ bằng cấp cao nhất là Tiến sỹ ngành Quản trị Kinh doanh của trường đại học Golden Gate (Hoa Kỳ), kế tiếp là Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Chapman (Hoa Kỳ); trước đó vào năm 2000, anh chàng nắm trong tay ba tấm bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế. 

Soi profile

Theo tìm hiểu, sở dĩ có một Hùng Huy chủ tịch là vì cha ruột của anh - ông Trần Mộng Hùng là người sáng lập ACB, đồng thời từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị đầu tiên của ngân hàng này. Năm 2008, sau khi ba về làm vai trò cố vấn quản trị chàng trai này bất ngờ trở thành Chủ tịch ACB khi mới chỉ 34 tuổi. 

Sau nhiều năm tiếp quản ghế Chủ tịch Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy được biết đến là một trong những nhân tài đưa ngân hàng từng bước thoát khỏi khủng hoảng, tạo nên một cơ chế làm việc mới và một môi trường sống xanh không tưởng từ công ty ra lan tỏa ra đến cộng đồng.

Gia đình Trần Hùng Huy còn được cho là gia đình "trùm cổ phiếu". Tại ACB, riêng anh đã sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 3,43%, tương đương với khoảng 1.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mẹ của Hùng Huy là bà Đặng Thu Thủy - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của ACB và đang nắm giữ 19,85 triệu cổ phiếu (1,19%), tương đương khoảng 510 tỷ đồng.

Soi profile Soi profile

Hiện nay, ngoài ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Hùng huy còn đảm nhiệm vai trò là Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược, và thành viên Ủy ban Đầu tư. 

Nói về sở thích thì có lẽ phải kể đến những thói quen đặc biệt nhất mà chúng ta thường thấy ở “team thành đạt” là thường xuyên rèn luyện thể thao. Chủ tịch 8x từng chia sẻ với báo giới rằng mình thích lướt sóng, chơi snowboarding,... Ngoài ra còn một số tài lẻ như: chơi đàn piano, hát, biểu diễn văn nghệ, nấu ăn, làm KOLs, làm diễn viên... anh cũng được đánh giá rất cao.