Sói Biển Trung Thực: Sản phẩm hỏng, nhân viên dán lại tem bán cho khách

03/12/2018 - 14:37 - Nguồn: conglyxahoi.net.vn Yêu cầu xóa tin

Trong tư cách là khách hàng tới mua sản phẩm thực phẩm của Sói Biển, PV nhận thấy nhiều lọ tương ớt mang nhãn hiệu Mường Khương, được sản xuất bởi công ty Cổ phần thực phẩm Home Food vẫn còn hạn sử dụng nhưng bị lên men, chảy nước, có mùi hôi khó chịu và thậm chí còn bị mốc đen.

Tương ớt đã hỏng nhưng Sói Biển vẫn dán lại nhãn để bán cho khách hàng. 

Cụ thể, lọ sản phẩm tương ớt Mường Khương có ghi trên nhãn bao bì ngày sản xuất là tháng 10/2018. Hạn sử dụng của sản phẩm này được nhà sản xuất (NSX) ghi là 12 tháng khi chưa mở hộp. Thế nhưng, không hiểu sao trên nhãn mác của Sói Biển được dán trên vỏ lọ tương ớt này ghi ngày sản xuất là 20/11/2018. Sản phẩm này đang có dấu hiệu bị hỏng, váng mốc nổi lên và có mùi khó chịu.

Không chỉ có một sản phẩm, theo ghi nhận của PV, có khoảng 2 – 3 lọ tương ớt xuất hiện tình trạng mốc, hỏng tương tự.

Một lọ tương ớt khác sản xuất tháng 9/2018 cũng đang trong tình trạng mốc và lên men, nhãn của NSX ghi tháng 9/2018 còn nhãn dán lại của Sói Biển là 20/11/2018.

Sản phẩm sản xuất tháng 9/2018. 

Khi PV hỏi nhân viên bán hàng, bạn bán hàng cho biết: “Có thể nó bị hỏng rồi, chị mua lọ tương ớt khác đi”…

Điều băn khoăn là, trong lúc phát hiện các sản phẩm tương ớt hỏng, một bạn nhân viên cũng đứng ngay cạnh PV, nhưng không có bất cứ phản ứng gì với những sản phẩm đang bị hỏng này.

Nhưng nhãn của Sói Biển lại ghi ngày sản xuất là 20/11/2018. 

Chỉ đến khi PV lên tiếng rằng sản phẩm này đã hỏng thì bạn nhân viên mới thờ ơ trả lời.

Điều thắc mắc là, tại sao ngày sản xuất trên nhãn sản phẩm mà NSX và Sói Biển ghi lại khác nhau. Và kì lạ hơn nữa, nhãn của Sói Biển ghi cùng một ngày sản xuất cho các sản phẩm có ngày sản xuất khác nhau mà NSX ghi trên bao bì.

Sản phẩm do Công ty cổ phần thực phẩm HomeFood sản xuất. 

Đây không phải là lần đầu tiên PV ghi nhận được các sản phẩm tương ớt Mường Khương của Sói Biển bị hỏng khi vẫn còn hạn sử dụng. Ngày 16/10, PV cũng đã mua phải một lọ tương ớt Mường Khương của Sói Biển, ghi ngày sản xuất 09/2018. Nhưng khi mở ra, sản phẩm này có dấu hiệu bị mốc. Trong tư cách khách hàng, PV cũng đã gọi điện phản ánh tới công ty Cổ phần Home Food. Thế nhưng, tình trạng này không được xử lý mà vẫn tiếp tục diễn ra. Giá của một lọ tương ớt Mường Khương là 48.000 đồng. Nếu khách hàng không tinh mắt kiểm tra mà mua phải các sản phẩm này, thì khách hàng là những người đầu tiên chịu thiệt hại.

Bên cạnh đó, sản phẩm mới sản xuất từ tháng 9 và tháng 10/2018, đến nay mới được vài tháng, sản phẩm đã hỏng, mốc, trong khi NSX ghi hạn sử dụng là 12 tháng trong điều kiện bảo quản thường. Khách hàng có nên lo ngại về chất lượng sản phẩm tương ớt Mường Khương do Home Food sản xuất?!

PV đã phản ánh sự việc với số điện thoại hotline của Sói Biển Trung Thực. Một người giới thiệu là trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của Sói Biển cho biết: “Một số tem trên lọ tương ớt của NSX khi quét mã vạch trên hệ thống của Sói Biển không được, nên nhân viên chỉ dán nhãn Sói Biển lên các sản phẩm này để bán hàng cho người tiêu dùng. Đây cũng là lỗi của nhân viên khi không kiểm tra kỹ sản phẩm, đáng lẽ ra phải thu hồi những sản phẩm hỏng và trả lại NSX chứ không được dán tem mới lên để tiếp tục bán. Nội bộ của Sói Biển sẽ xử lý các trường hợp này. Ngoài ra sẽ làm việc lại với nhà cung cấp để kiểm tra lại chất lượng sản phẩm”.