Sơn La: 1 thí sinh không được dự thi vì hạnh kiểm không đạt

Giáo dục 08/08/2020 - 16:05

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Sơn La có gần 11.700 thí sinh tham gia đăng ký dự thi. Trong đó, một trường hợp không được dự thi do hạnh kiểm không đạt.

Sơn La: 1 thí sinh không được dự thi vì hạnh kiểm không đạt - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, kỳ thi năm nay tỉnh Sơn La có 11.689 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 9.745 thí sinh hệ THPT và Giáo dục thường xuyên; 326 thí sinh phổ thông dân tộc nội trú; hơn 1.500 thí sinh tự do (1.086 trượt tốt nghiệp năm trước, 532 thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển sinh). Sơn La chủ động 517 phòng thi để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì có trường hợp một thí sinh đăng ký dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La không thể dự thi vì không đủ điều kiện. Lý do là hạnh kiểm của thí sinh này không đạt để xét cho em tham gia thi. Đây là một thiệt thòi với cá nhân thí sinh đó, tuy nhiên chúng tôi phải chấp hành theo quy định chung”, ông Nguyễn Văn Chiến chia sẻ.

Cũng theo ông Chiến, qua rà soát tất cả các thí sinh đều có sức khỏe tốt, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt. Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chia sẻ