''Sởn gai ốc'' với loại cocktail ''ngón chân người'' ở Canada

Khoa Học 30/08/2013 - 14:11

(Soha.vn) - Với thành phần ngâm rượu độc đáo là một ngón chân cái của con người, loại đồ uống này đã có tuổi đời gần nửa thế kỉ tại Canada.

Trên thế giới luôn có những loại đồ uống “kỳ dị” tới mức không phải ai cũng dám uống, và Sourtoe Cocktail chính là một trong số đó. Nếu cảm thấy mình có đủ can đảm, bạn có thể tới một quán bar tại khách sạn Dawson ở thành phố Dawson, Canada để thưởng thức loại đồ uống “có một không hai” này, sau khi trả 5 USD tiền thuế bàn chân và cam đoan chỉ để môi của mình chạm vào ngón chân người mà không nuốt nó.

no image
Ngón chân người thật có trong cốc rượu

Loại đồ uống này được ra đời vào những năm 70 của thế kỉ trước khi mà vị thuyền trưởng Dick Stevenson tình cơ phát hiện thấy một ngón chân người và làm rơi nó vào chai rượu của mình. Và kể từ 40 năm trước trở lại đây, thành phố Dawson đã trở thành địa điểm nổi tiếng với loại đồ uống Sourtoe có một không hai trên thế giới phục vụ tới 52.000 lượt người đến từ khắp nơi trên khắp thế giới. 

Cận cảnh truyền thống uống rượu "ngón chân cái"

Tuy nhiên, họ cũng qui định rất chặt chẽ rằng không ai được nuốt ngón chân người trong cốc của mình với khoản tiền phạt lên tới 500 USD. Mặc dù vậy, điều không ai nghĩ tới đã xảy ra vào thứ 7 mới đây khi một người đàn ông đến từ New Orleans đã uống và nuốt chửng ngón chân cái trong cốc của mình và đặt lên bàn số tiền là 500 USD. Hành động không ngờ của vị khách này thậm chí còn khiến cho nhân viên phục vụ ở đó cảm thấy sốc.

no image
Đã từng có người nuốt ngón chân này vào tuần trước...

Thông thường, Sourtoe Cocktail sẽ sử dụng những ngón chân cái có màu nâu đen với móng chân vẫn còn nguyên chân đó. Dù là chân người song đây không hề là một phong tục rùng rợn đáng sợ gì cả. Quán rượu ở khách sạn Dawson hiện đang nhận nguồn “ngón chân cái” ổn định đến từ những người không may qua đời trong các vụ tai nạn và muốn một phần của mình được ở lại trần thế trong một chai rượu. Ngón chân này sẽ được bảo quản trong muối và đá trước khi được ngâm trong rượu cho tới khi được đánh giá là không còn có chất lượng tốt nữa.