Sơn La: Bác tin đồn cá sấu xuất hiện trong mưa lũ tại Mường La

Đời sống 08/07/2017 - 15:54

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook của tác giả Phạm Phong có những thông tin về tình hình mưa lũ tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La; trong đó xuất hiện một bức ảnh có 3 con cá sấu ''khủng'' đang bò trên đường tại thị trấn Ít Ong thuộc huyện Mường La. Đợt mưa lũ này tại Sơn La kéo dài liên tiếp từ ngày 26.6 đến nay (7.7) vẫn chưa dứt, gây nên nhiều thiệt hại cho các công trình công cộng và dân sinh. Do đó, thông tin về cá sấu bò ra đường khi ao bị vỡ do nước lũ làm nhiều ...

 Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook của tác giả Phạm Phong có những thông tin về tình hình mưa lũ tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La; trong đó xuất hiện một bức ảnh có 3 con cá sấu "khủng" đang bò trên đường tại thị trấn Ít Ong thuộc huyện Mường La.

Đợt mưa lũ này tại Sơn La kéo dài liên tiếp từ ngày 26.6 đến nay (7.7) vẫn chưa dứt, gây nên nhiều thiệt hại cho các công trình công cộng và dân sinh. Do đó, thông tin về cá sấu bò ra đường khi ao bị vỡ do nước lũ làm nhiều người hoang mang.

 no image

Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La) bị ngập nặng sau những trận mưa lớn kéo dài, người dân phải dùng xe bò, phà để chở xe máy và người đi qua điểm bị ngập.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch UBND huyện Mường La thông tin: Đêm qua (6.7) và rạng sáng nay (7.7), trên địa bàn huyện Mường La có xuất hiện trận mưa lớn kéo dài hơn nửa tiếng. Nước lũ và đất cát từ trên đồi tràn xuống đã gây ngập úng cục bộ tại tiểu khu 4 và 5 thị trấn Mường La. Huyện đã huy động lực lượng công an, bộ đội và dân quân bảo vệ người dân, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Còn chuyện cá sấu xuất hiện là không có thực. Tôi sẽ chỉ đạo công an làm rõ tin đồn. Mong báo chí giúp huyện đưa thông tin lên để người dân hết hoang mang.

 no image

Đường đi vào bản Nà Tòng, Nà Lo tại thị trấn Ít Ong ngập nặng, cơ quan chức năng phải in biển cấm xe tải đi qua để thông báo với người đi đường.

Làm việc với Trung tâm phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, được biết: Trong đợt mưa lũ từ 27.6 đến 5.7, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to kéo dài trên diện rộng, gây ra lũ quét, sạt lở nhiều nơi. Đã có 2 người chết do bị nước cuốn trôi (ông C.V.X ở bản Nà Tòng, xã Mường Chùm, huyện Mường La và ông Đ.V.H ở bản Cù 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên). Mưa lũ cũng đã làm hư hại hàng trăm ha lúa, ngô, hoa màu; nhiều ao cá của người dân bị cuốn trôi, nhiều đoạn đường bị sạt lở, ngập úng…

 no image

Tiểu khu 5 thuộc thị trấn Ít Ong, huyện Mường La chìm trong biển nước.

Hiện nay, tình hình mưa gió trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính quyền các cấp đã chỉ đạo cán bộ, người dân nâng cao cảnh giác; vừa khắc phục kịp thời thiệt hại, vừa sẵn sàng đảm bảo an toàn người và tài sản khi mưa lũ xảy ra.              

Theo Danviet