Sòng bạc khủng Đồng Nai: Nhiều camera, phục vụ cơm nước

Pháp Luật 18/02/2021 - 09:10

Đối tượng tổ chức sòng bạc đã cho gắn nhiều camera quan sát xung quanh và được đấu nối vào màn hình để theo dõi.

Theo thông tin từ công an tỉnh Đồng Nai, lúc 17 giờ 30 phút ngày 16/2, các trinh sát của đội CSHS công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai bất ngờ ập vào căn nhà 5E, KP.10, phường An Bình (TP.Biên Hòa) do Phạm Văn A. (41 tuổi, ngụ tại xã Long Hưng, TP.Biên Hòa) thuê.

Tại hiện trường, các trinh sát phát hiện 22 đối tượng, trong đó có nhiều con bạc đang “say sưa” sát phạt nhau, thu giữ 29 điện thoại di động, 05 xe mô tô, 03 xe ô tô và số tiền 203.530.000 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan để phục vụ cho việc đánh bạc.

Sòng bạc khủng Đồng Nai: Nhiều camera, phục vụ cơm nước - ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan CSĐT, bước đầu Phạm Văn A. khai nhận đã đứng ra thuê căn nhà trên để cho Huỳnh Minh Sang (32 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) tổ chức sòng bạc và kêu gọi, rủ rê các con bạc tới chơi.

Để đối phó với Công an, tránh bị phát hiện, bắt giữ Sang đã phân công nhiệm vụ cho các đối tượng rất chặt chẽ.

Theo đó, Sang là người trực tiếp thu tiền xâu từ các con bạc theo từng ván, phân công các đối tượng quan sát camera để cảnh giới, đối tượng mở cửa cho các con bạc vào chơi, đối tượng phục vụ cơm nước tại chỗ cho các con bạc, đối tượng rủ rê lôi kéo các con bạc đến đánh bạc….

Sòng bạc khủng Đồng Nai: Nhiều camera, phục vụ cơm nước - ảnh 2

Hiện trường vụ đánh bạc và các tang vật thu giữ

Công an thành phố cũng đã làm rõ các đối tượng Mai Văn Thưởng (31 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Trương Hoàng Phương (28 tuổi), Vũ Xuân Hòa (47 tuổi), Lê Thanh Minh (34 tuổi), Lìu Quang Tuấn (22 tuổi), Bùi Thị Kim Lanh (41 tuổi), Bùi Trần Trung (30 tuổi), Nguyễn Duy Anh (36 tuổi), Lê Văn Dũng (45 tuổi) cùng ngụ tại TP.Biên Hòa và Trần Thanh Nhựt (40 tuổi, ngụ tại TP.Hồ Chí Minh) là các con bạc đã tham gia đánh bạc và giúp Sang tổ chức sòng bạc.

Các đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc và gá bạc”. Ngoài ra 09 đối tượng khác có mặt trong sòng bạc đang được Công an thành phố tiếp tục đấu tranh làm rõ vai trò tham gia để xử lý theo quy định.

Sòng bạc khủng Đồng Nai: Nhiều camera, phục vụ cơm nước - ảnh 3

Đối tượng tổ chức đánh bạc Huỳnh Minh Sang tại cơ quan Công an

Một trinh sát tham gia phá sòng bạc trên cho biết, đây là địa điểm được các đối tượng tổ chức rất chặt chẽ, ngoài việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng, đối tượng Sang đã cho gắn nhiều Camera quan sát xung quanh và được đấu nối vào màn hình để theo dõi.

Muốn vào được sòng bạc phải đi qua ba lớp cửa và phải là các con bạc quen hoặc được giới thiệu mới được vào.

Để triệt phá tụ điểm đánh bạc trên, các trinh sát đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, mất nhiều thời gian theo dõi và lên kế hoạch vô hiệu hóa sự cảnh giới chặt chẽ từ các đối tượng để triệt phá thành công bắt giữ toàn bộ đối tượng và tang vật.

Bình An