Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội''

Giới trẻ 27/10/2018 - 11:43

Diễn lại một tuyến vai đã rất thành công trên khắp châu Á không phải chuyện dễ dàng, nhưng vai Đại ...

Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội'' - ảnh 1

Diễn lại một tuyến vai đã rất thành công trên khắp châu Á không phải chuyện dễ dàng, nhưng vai Đại úy Duy Kiên của nam diễn viên Song Luân trong Hậu duệ mặt trời bản Việt lại gây ấn tượng tốt với khán giả yêu phim. Ở góc nhìn của bản thân, Song Luân cũng mến mộ diễn xuất của 'tượng đài' Song Joong Ki trong bản gốc, nhưng cái mà Song Luân mang lại chính là Đại úy Duy Kiên hoàn toàn khác biệt.

Để mang đến Đại úy Duy Kiên được yêu thích như hiện tại, một diễn viên có ít kinh nghiệm diễn xuất như Song Luân đã phải đầu tư rất nhiều cho vai diễn này. Trong họp báo của Hậu duệ mặt trời diễn ra vào chiều 25/10 vừa qua, Song Luân đã có nhưng chia sẻ ngắn về những gì anh đã 'bỏ ra' trong suốt 4 tháng bấm máy.

Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội'' - ảnh 2

Song Luân xuất hiện trong buổi họp báo.

Là vai chính đầu tiên, Song Luân có nghĩ vai diễn Đại úy Duy Kiên trong Hậu duệ mặt trời là quá sức với mình không?

Đến bây giờ Luân vẫn không nghĩ là mình đã làm xong bộ phim này. Những ngày đầu tiên Luân đã từng nghĩ đến việc bỏ cuộc. Luân không quá giỏi tiếng Anh, dù không phải không biết gì, nhưng để vừa nói vừa diễn thì Luân chưa bao giờ thử. Ngoài ra vai này còn đòi hỏi Luân phải học thêm tiếng Chăm, thời gian diễn dài, thoại nhiều, tâm lý diễn biến liên tục… Luân cảm thấy hạnh phúc khi nghe đạo diễn nói ok rồi, nhưng Luân vẫn muốn làm thêm.

Vậy khi đã hoàn thành vai diễn thì cảm xúc của Song Luân như thế nào?

Ít nhiều gì thì Luân cũng thấy mệt, nhưng cũng vui vì đã hoàn thành bộ phim. Thật sự thì Luân rất hạnh phúc, vì Luân nghĩ cuộc đời một người chưa chắc đã có cơ hội đóng vai một người lính nên Luân rất tự hào. Luân nghĩ đây là cơ hội duy nhất trong đời mình.

Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội'' - ảnh 3

Để vào vai chính xác với tác phong của một người lính, Song Luân đã rèn giũa bản thân như thế nào hay có học hỏi từ ai không?

Luân không có thời gian để làm những chuyện này. Ban đầu Luân từng muốn bỏ cuộc vì nghĩ mình không thể. Khi ký hợp đồng xong thì chỉ còn 5 ngày nữa sẽ bấm máy. Trong 5 ngày đó Luân phải đọc 6 tập kịch bản, 50 trang tiếng Anh chuyên ngành, 5-10 trang tiếng Chăm, tập luyện cho cơ thể có 6 múi, rèn cách diễn… Lúc đó Luân stress rất nặng và hầu như không ngủ, thậm chí bị suy nhược cơ thể.

Đây đã phải là vai diễn khó nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Song Luân hay chưa?

Có thể nói là như vậy vì qua một năm chạm ngõ điện ảnh, đây là phim dài tập đầu tiên của Luân, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thời gian quay hình hiện tại là liên tục hơn 4 tháng nên cũng là một thử thách với sức khỏe của ekip và dàn diễn viên. Qua Hậu duệ mặt trời, Luân thấy mình trưởng thành lên hẳn, giống như đã được rèn luyện liên tục hai năm trong quân đội vậy.

Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội'' - ảnh 4

Song Luân: ''Vào vai Đại úy Duy Kiên thấy mình trưởng thành hơn, như được rèn luyện 2 năm trong quân đội'' - ảnh 5

Đây là một bộ phim remake nên không thể tránh khỏi việc bị so sánh với bản gốc. Song Luân có áp lực về vấn đề này không?

Luân khá áp lực khi bị so sánh với bản gốc. Nhưng khi làm việc thì Luân không đặt nặng việc đoạn này người ta làm thế nào còn mình làm thế nào. Nếu mọi người theo dõi phim thì cũng thấy đoạn đầu Luân làm chưa mượt mà cho lắm nhưng đoạn sau thì Luân đã xây dựng được hình ảnh Đại úy Duy Kiên đứng kế bên 'tượng đài' mà mọi người đã từng đặt cho Song Joong Ki chứ không phải một phiên bản copy.

Mới đây, hình ảnh Song Luân đi casting cho Vì sao đưa anh tới đã được lan truyền trên mạng. Nhưng tại sao cuối cùng Luân lại chọn Hậu duệ mặt trời chứ không phải Vì sao đưa anh tới?

Luân đã casting hai phim nhưng Hậu duệ mặt trời làm trước nên Luân đã chọn tham gia. Hơn nữa, để tham gia một lúc hai dự án liền thì không thuận lợi cho sức khỏe của mình và không đủ thời gian để chuẩn bị tốt. Trước khi ra phim thì phải bỏ ra thời gian dài tiền kỳ, tư duy về phim nữa. Và mọi người đang nhớ mình là Đại úy, trong thời gian ngắn đã vào vai khác thì khó mà làm cho họ tin được.

Cảm ơn Song Luân về những chia sẻ.

Ảnh: Châu Tuấn

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.