SonKim Land tiếp tục hỗ trợ 1 tỷ đồng cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi

Kinh tế 13/04/2021 - 11:39

Nhằm chung tay tái thiết lập cơ sở vật chất cho người dân sau lũ lụt và tiếp thêm động lực cho các em học sinh có thể tiếp tục tới trường, SonKim Land phối hợp với báo Quảng Ngãi hỗ trợ 1 tỷ đồng cho việc sửa trường, khắc phục hậu quả sau thiên tai và trao tặng 33 học bổng đến các em học sinh tại Quảng Ngãi.

Những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra năm 2020 khiến con đường đến trường của học sinh miền Trung tại các vùng bị lũ quét, sạt lở đã khó khăn nay lại càng trở ngại hơn. Một trong số đó, trường tiểu học Hành Thịnh đã bị thiệt hại rất nặng nề: nhiều phòng học bị xuống cấp trầm trọng, dột mái, tường thấm, sân trường bị ngập úng, tường rào xiêu vẹo, không thể đảm bảo điều kiện học tập an toàn. Thấu hiểu tính cấp thiết của trách nhiệm chung tay vì cộng đồng thời điểm này, SonKim Land quyết định dành tặng 700 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa trường học, giúp các em có một nơi học tập ổn định sau bão lũ. "Tình hình khó khăn dịch bệnh không khiến chúng tôi cắt giảm các hoạt động trách nhiệm xã hội vì chúng tôi biết rằng nhiều khu vực khó khăn cần chúng tôi hơn hết tại thời điểm này", ông Andy Han Suk Jung, Tổng Giám Đốc SonKim Land chia sẻ.

SonKim Land tiếp tục hỗ trợ 1 tỷ đồng cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi - ảnh 1

Ông Andy Han Suk Jung - Tổng Giám Đốc SonKim Land trao học bổng cho các em học sinh.

Ngoài sửa trường, SonKim Land cũng hỗ trợ 33 phần học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi, trong đó: 05 phần học bổng, mỗi phần trị giá 04 triệu đồng, dành cho 05 em học sinh nghèo tại trường tiểu học Hành Thịnh, và 28 phần học bổng, mỗi phần trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi. Những phần học bổng này sẽ được trao đến các em học sinh bị mất cha mẹ và người thân từ đợt bão lụt miền Trung tháng 10 năm ngoái, các gia đình bị ảnh hưởng nặng (mất nhà, tài sản, sinh kế), các em trong hộ gia đình đông con, và các học sinh thuộc diện khó khăn nhưng chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ nào.

Là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, SonKim Land luôn nỗ lực xây dựng và đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) như xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện để cùng cộng đồng phát triển và hướng tới những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Năm 2020, SonKim Land đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng phát triển thông qua các chương trình ý nghĩa như Ngôi làng bền vững, Sự kiện xây dựng nhà tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp, tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện Saigon Children, Đêm trăng yêu thương 2020 tại trường THCS Lý Thánh Tông (Quận 8,TP.HCM), Property Insight… Những nỗ lực của SonKim Land trong việc phát triển cộng đồng đã được ghi nhận khi 2 năm liên tiếp nhận được giải thưởng Chứng nhận đặc biệt về CSR từ giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019, 2020.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế