Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động 

Công nghệ 13/04/2021 - 02:09

Danh sách việc làm mới từ Sony cho thấy công ty đang có kế hoạch đẩy mạnh vào thế giới game di động, một xu hướng phù hợp hơn so với trước đây.

Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động  - ảnh 1

Nhiều game PlayStation sẽ hướng đến thiết bị di động

Theo SlashGear , Sony có kế hoạch điều chỉnh một số nhượng quyền trò chơi PlayStation phổ biến nhất của mình cho Android và iOS , điều mà hãng nói rõ sẽ là một nỗ lực lớn hướng tới “tương lai của trò chơi”.

Sony Interactive Entertainment đã công bố danh sách việc làm tìm kiếm một “Trưởng bộ phận di động” mới cho PlayStation Studios của mình, bao gồm nhiều studio trò chơi và sự hợp tác với các nhà phát triển. Dưới vai trò “Trưởng bộ phận di động”, nhân viên này sẽ thúc đẩy tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển trò chơi di động trong PlayStation Studios và chịu trách nhiệm thúc đẩy thành công thương mại và lợi nhuận của đơn vị kinh doanh này.

Nhiệm vụ cũng yêu cầu xây dựng và thực hiện theo kế hoạch kinh doanh 3-5 năm trên thiết bị di động, phác thảo mục tiêu tăng trưởng, nhu cầu tài nguyên & KPI của đối tác với nhóm lãnh đạo PlayStation Studios để phát triển lộ trình sản phẩm di động trong khung thời gian 3-5 năm… Ngoài ra, nhân viên này còn cần phải quản lý phương tiện di động hiện tại đã được phát triển và hướng đến mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Danh sách việc làm tiết lộ PlayStation Studios đã có một số trò chơi di động được phát triển và họ đang xem xét trong tương lai vài năm. Mặc dù chưa rõ khi nào hãng có kế hoạch bắt đầu phát hành những trò chơi này, nhưng việc Sony đã phát triển một số trò chơi cho thấy mọi thứ sẽ không còn quá xa. Câu hỏi đặt ra là những tựa game PlayStation mà Sony muốn chuyển sang là gì.

Samsung thách thức Sony trên thị trường cảm biến camera smartphone

Thị phần cảm biến camera smartphone của Sony từng chiếm 50%, trong khi của Samsung là dưới 20%, tuy nhiên mọi thứ đang thay đổi.

Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động  - ảnh 2

Cảm biến camera của Samsung đang ngày càng phổ biến trên thị trường smartphone

Theo PhoneArena , một báo cáo mới cho thấy công nghệ camera trên smartphone của Samsung đã bắt đầu "ăn bớt" thị phần của Sony. Cụ thể, nghiên cứu mới nhất từ Strategy Analytics chỉ ra thị phần camera smartphone của Samsung trong năm 2020 lên tới 29%, trong khi đó con số thị phần của Sony chỉ là 46%.

Để đạt thành tích ấn tượng này không thể không nhắc đến những nỗ lực sản xuất trong bộ phận Samsung LSI của công ty Hàn Quốc. Đây là chi nhánh chịu trách nhiệm về cảm biến camera ISOCELL mà Samsung đang sản xuất và dần đạt được nhiều bước phát triển.

Trên thực tế, cảm biến camera 64 MP và 108 MP của Samsung SLI đã trở nên khá phổ biến với các nhà sản xuất smartphone, và trên hết, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc thậm chí còn đáp ứng một số đơn đặt hàng mà Sony chuyển cho.

Bên cạnh đó, việc Huawei là một trong những khách hàng lớn sử dụng cảm biến camera của Sony cũng là lý do cho sự sụt giảm này của hãng. Thị phần của Huawei đang giảm ở thị trường Mỹ và châu Âu do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, vì vậy nó ảnh hưởng đến doanh thu cảm biến camera của Sony. Mặt khác, Samsung đã cung cấp cảm biến camera cho các nhà cung cấp điện thoại như Motorola, Oppo, Realme, Vivo và Xiaomi, vì vậy giờ đây công ty đã giành được nhiều thị phần hơn.

Sony bị kiện vì màn trập kém chất lượng của Alpha a7 III liên tục bị hỏng  Sony nói rằng màn trập trong a7 III có thể sử dụng được tới 200.000 lần, nhưng không ít người phàn nàn về việc nó hỏng sớm hơn rất nhiều trước khi đạt con số này. Trang Law Street Media mới đây đã đưa thông tin về vụ...

Chia sẻ