Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng 

Công nghệ 22/04/2021 - 02:54

Ngày hè sắp tới vì vậy Sony muốn đổi mới cho mẫu tai nghe WH-1000XM4 và cũng để bớt nóng nực hơn với màu trắng.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 1

Sony hứa hẹn những chiếc tai nghe “ Silent White ” này sẽ “ chống bám bẩn tốt hơn nữa” so với màu bạc trước đây hãng hay sử dụng nhưng thực sự rất khó để làm điều đó. Bù lại, chúng ta sẽ có một chiếc tai nghe trông vô cùng sang chảnh.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 2

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 3

Tuy nhiên phiên bản này sẽ bán giới hạn, chính thức bán ra vào ngày 21/5 tới ở thị trường Châu Âu với mức giá không đổi, 399,99 USD. Toàn bộ phụ kiện đi kèm cũng có màu trắng. Đây vẫn là mẫu tai nghe có chất lượng âm thanh tuyệt vời, khả năng khử tiếng ồn , micrô chất lượng và khả năng ghép nối với hai thiết bị cùng lúc.

'AirPods Max khiến tai nghe của Bose và Sony trông như đồ chơi' 

iFixit đã hoàn tất mổ xẻ chiếc tai nghe không dây AirPods Max của Apple, mang đến cái nhìn tổng thể các linh kiện phần cứng bên trong và đánh giá khả năng sửa chữa.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 4

Từ trước đến nay, các mẫu tai nghe AirPods của Apple luôn nhận 0 điểm từ iFixit trong các bài đánh giá khả năng sửa chữa. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu AirPods gặp phải vấn đề, người dùng chỉ còn cách thay mới. Nhưng với AirPods Max, iFixit chấm 6/10 điểm.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 5

Phần đệm tai nghe được gắn với cốc tai bằng nam châm, giúp người dùng có thể dễ dàng gỡ ra bất cứ khi nào cần. Lớp trong là cảm biến phát hiện tai người dùng. Nhờ chất liệu vải thân thiện với da, người dùng sẽ không cảm thấy bí sau thời gian dài nghe AirPods Max.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 6

iFixit đánh giá cao cơ chế bản lề của headband (băng đeo tai nghe) nối với cốc tai khi nó có thể bung ra bằng que chọc SIM. Đây được xem là chi tiết tinh tế nhất trên AirPods Max nhưng iFixit cho rằng nó không cần thiết và đang bị Apple làm quá để đẩy giá bán sản phẩm lên cao.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 7

Khả năng tháo rời và sửa chữa của AirPods Max vẫn chưa thật sự hoàn hảo. Bởi iFixit đã gặp khó khăn khi phải xử lý phần keo dán ban đầu, trong khi các linh kiện bên trong lại dễ dàng tháo mở. iFixit cũng lưu ý rằng vì Apple sử dụng nhiều loại ốc vít khác nhau cho AirPods Max nên khi tháo, họ đã phải sử dụng một bộ đầu tuốc nơ vít chuyên dụng.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 8

Cách sắp xếp linh kiện bên trong AirPods Max được Apple chăm chút kỹ lưỡng. Chúng được cố định bằng vít thay vì keo dán lộn xộn, giúp quá trình thay thế diễn ra dễ dàng hơn nếu chẳng may hỏng hóc.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 9

Dù vậy, so với các mẫu tai nghe trùm đầu phổ biến khác, AirPods Max tỏ ra vượt trội hơn về khả năng sửa chữa. Để tìm hiểu sâu hơn về mẫu tai nghe trùm đầu (over-ear) đầu tiên của Táo khuyết, iFixit đã tháo thử 2 mẫu tai nghe Sony WH-1000XM4 (trái) và Bose NC 700 (phải).

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 10

Đại diện từ Sony (phải) và Bose (giữa) chiếm ưu thế hơn về khả năng khử tiếng ồn lẫn chất âm. Bù lại, cách bố trí nội thất bên trong rắc rối khiến chúng bị iFixit đánh giá trông như đồ chơi khi đặt cạnh AirPods Max. Cũng cần lưu ý rằng giá bán của Sony WH-1000XM4 và Bose NC 700 lần lượt là 300 USD và 399 USD, thấp hơn nhiều so với 550 USD của AirPods Max.

Sony ra mắt tai nghe WH-1000XM4 ‘Silent White’ giới hạn số lượng  - ảnh 11

Khi vừa ra mắt, nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ quan ngại về chất lượng AirPods Max mang lại, cũng như mức giá 550 USD. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm chọn mua vì pin và các thành phần bên trong sẽ được thay thế dễ dàng nếu xuống cấp sau một hoặc hai năm sử dụng.

Rò rỉ Sony WF-1000XM4, đối thủ AirPods Pro có thiết kế hoàn toàn mới  Sony WF-1000XM4 vừa rò rỉ cho thấy thiết kế hoàn toàn mới và thoải mái hơn khi đeo. Mới đây, một hình ảnh đã bị rò rỉ trên Reddit từ người dùng Key_Attention4766 cho thấy mẫu tai nghe rất có thể là Sony WF-1000XM4 sắp ra mắt. Qua...

Chia sẻ