Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay

Công nghệ 06/09/2019 - 07:33

Dân trí Nối tiếp sự thành công của Xperia 1, Sony tiếp tục cho ra mắt Xperia 5 với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ cầm nắm, dù sở hữu màn hình lên tới 6,1-inch.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 1

Sau khi bị bỏ quá xa bởi các đối thủ cạnh tranh tới từ Trung Quốc, Sony đang nỗ lực lấy lại hình ảnh của mình tại triển lãm công nghệ IFA 2019 tổ chức tại Berlin, Đức.

Trong ngày đầu tiên của sự kiện, Sony đã chính thức ra mắt thế hệ điện thoại flagship Xperia 5 với nhiều điểm nhấn như kích thước cạnh bên nhỏ gọn, dễ cầm nắm, cụm 3 camera và phần cứng mạnh mẽ.

Thiết kế nổi bật của sản phẩm vẫn được tạo cảm hứng mạnh mẽ từ Sony Xperia 1, với phần thân được kéo dài về 2 đầu máy, còn bề rộng thì được thu hẹp đáng kể, tạo nên tỷ lệ màn hình 21:9.

Ưu điểm của kiểu dáng này đó là giúp smartphone vẫn có được kích thước màn hình lớn (6,1-inch), nhưng lại không trở nên quá to, dẫn đến khó cầm nắm.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 2

Xperia 5 sở hữu màn hình OLED có kích thước 6.1-inch, tỷ lệ 21:9 tuy nhiên chỉ dừng lại ở độ phân giải FullHD+.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 3

Mặt sau phủ kính của máy được trang bị3 camera sau gồm 1 camera chính (f/1.6), một camera góc rộng (f/2.4) và một camera tele (f/2.4) hỗ trợ zoom quang 2x, tương tự như Xperia 1.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 4

Cảm biến vân tay trên Xperia 5 chưa được tích hợp vào màn hình, mà sẽ chỉ đặt tại cạnh hông.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 5

Jack cắm tai nghe 3.5mm trên sản phẩm đã bị loại bỏ theo xu thế chung. Tuy nhiên tại một số thị trường, máy sẽ được đi kèm tai nghe không dây WF1000-XM3.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 6

Xperia 5 sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 855, 6GB RAM cùng bộ nhớ trong dung lượng 128GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 512GB, pin 3140mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh từ Sony, cùng với chuẩn kháng nước IP68.

Sony ra mắt Xperia 5: Phiên bản thu gọn của Xperia 1, nằm gọn trong lòng bàn tay - ảnh 7

Dự kiến, thiết bị sẽ được lên kệ trong tháng 10 với các tùy chọn màu sắc bao gồm Đen, Xanh, Trắng và Đỏ. Mức giá dao động trong khoảng từ 20 triệu đồng.

Nguyễn Nguyễn