Sony thay đổi người lãnh đạo

Đánh giá 01/02/2012 - 16:36

Hãng điện tử của Nhật vừa xác nhận, Kazuo Hirai, nhân vật mang lại thành công cho Sony với mảng game sẽ chính thức đảm nhận vị trí chủ tịch và CEO. > Sony sắp có chủ tịch mới Kazuo Hirai (thứ hai từ phải sang) đứng bên cạnh cựu CEO Howard Stinger. Ảnh: Zimbo . Thông cáo chính thức được đưa ra từ Sony cho biết, Kazuo Hirai chính thức là CEO và chủ tịch của tập đoàn điện tử thay thế cho CEO tiền nhiệm Howard Stinger. Trong khi đó Stinger sẽ giữ chức vụ mới là ...

Hãng điện tử của Nhật vừa xác nhận, Kazuo Hirai, nhân vật mang lại thành công cho Sony với mảng game sẽ chính thức đảm nhận vị trí chủ tịch và CEO.
> Sony sắp có chủ tịch mới

no image
Kazuo Hirai (thứ hai từ phải sang) đứng bên cạnh cựu CEO Howard Stinger. Ảnh: Zimbo.

Thông cáo chính thức được đưa ra từ Sony cho biết, Kazuo Hirai chính thức là CEO và chủ tịch của tập đoàn điện tử thay thế cho CEO tiền nhiệm Howard Stinger. Trong khi đó Stinger sẽ giữ chức vụ mới là chủ tịch hội đồng quản trị của Sony. Công việc và vị trí của Hirai sẽ chính thức bắt đầu sau khi kết thúc năm tài chính 2011-2012, kể từ ngày 1/4 tới. Việc đưa Kazuo Hirai lên làm vị trí lãnh đạo cao nhất của Sony được một số trang báo và trang công nghệ quốc tế cho là quyết định hợp lý của Sony.

no image
Kazuo Hirai là người mang lại thành công cho Sony trong lĩnh vực game. Ảnh: Engadget.

Sự nghiệp của Kazuo Hirai tại Sony bắt đầu từ tháng 8/1995 với một vị trí trong mảng kinh doanh giải trí và trò chơi Sony Computer Entertainment chi nhánh Bắc Mỹ. Hơn 10 năm sau, ông đã nắm giữ vị trí phó chủ tịch của Sony Computer Entertainment. Đây là nhân vật đem lại thành công đặc biệt cho thương hiệu PlayStation cũng Sony trong lĩnh vực game. Bởi vậy tân CEO và chủ tịch của Sony hứa hẹn sẽ vực dậy được gã khổng lồ của Nhật trong thời gian tới sau vài năm sa sút và bị các đối thủ của Hàn Quốc vượt qua trong nhiều mặt.

Trong năm vừa qua dù quyết định mua lại toàn bộ số cổ phần còn lại của hãng di động liên minh Sony Ericsson nhưng Sony lại gặp khó khăn lớn trong lĩnh vực thế mạnh truyền thống là TV. Hãng đã phải bán lại quyền sửa hữu một nửa của liên mình sản xuất S-LCD với Samsung. Riêng mảng TV màn hình phẳng, khoản lỗ trong năm tài chính 2011-2012 của Sony được dự đoán lên tới 1,2 tỷ USD.

Thiên Minh

no image
Sony , Kazuo Hirai , TV , điện thoại , máy game , PlayStation

để bình luận