Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng

Đời sống 26/02/2021 - 18:47

Gần một tuần nay, khách từ Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đổ xô đến khu vực xung quanh sân bay quân sự Téc-Níc, huyện Hớn Quả, tỉnh Bình Phước tìm mua đất khiến giá đất tại đây tăng vọt.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 1

Trưa 26-2, trên con đường Thác số 4 đi vào UBND xã An Khương dài khoảng 3km, xe cộ ngược xuôi tấp nập. Hai bên đường, nhiều nhóm người tụ tập rao bán đất.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 2

Cảnh cò đất tụ tập hai bên đường vào xã An Khương. Ảnh TH

Thậm chí, có những nhóm còn bắc cả loa để rao bán đất như bán… kẹo kéo. Những người này đem loa ra giới thiệu: “250 triệu, 250 triệu thưa quý vị và 300 triệu sẽ sở hữu 10 mét mặt tiền đường nhựa…”; “Chúng ta sẽ được sở hữu 20m mặt tiền đường nhựa, tổng giá trị sản phẩm là 5 tỉ. 10 m mặt tiền đường nhựa tổng sản phẩm của chúng tôi là 3 tỉ, 300 triệu trên mét ngang… Chủ đầu tư, chủ dự án của chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của quý vị…”

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 3

Đang giờ trưa nhưng đã có rất đông xe đi vào khu vực sân bay Téc-nic. Ảnh:TH

Theo ghi nhận của PV, xe hơi của các khách tìm mua đất đi đông nhất là vào giờ sáng và giữa giờ chiều.

Tuy nhiên, ngay trong buổi trưa 26-2, xe cộ đã ùn ùn kéo về khu vực này. Một người tìm mua đất vừa xuống xe là ngay lập tức có nhóm người chạy lại chèo kéo, giới thiệu bán đất.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 4

Cò đất đứng sẵn bên đường. Ảnh TH

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 5

Rất nhiều nhóm tập trung đông người buôn bán đất. Ảnh TH

Lực lượng chức năng là công an, dân phòng phải rất vất vả để giữ trật tự. Các "đầu nậu" cắm bảng rao bán đất phía trước thì dân phòng theo sau nhổ bảng; kêu gọi các đám đông hai bên đường giải tán.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 6

Lực lượng dân phòng tập trung dẹp trật tự, tháo các biển quảng cáo bán đất. Ảnh T.H

Trước đó, UBND huyện Hớn Quản đã ra văn bản khuyến cáo người dân cảnh giác trước cơn sốt đất, liên quan đến Sân bay quân sự Téc-Níc.

Theo huyện Hớn Quản việc người dân nhiều nơi đổ về mua đất tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 7

Lực lượng chức năng liên tục có mặt để làm việc. Ảnh TH

Huyện Hớn Quản đã chỉ đạo lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi tụ tập đông người không có tổ chức, trái phép gây mất an ninh trật tự, không đeo khẩu trang.

Sốt đất Bình Phước: Lấy cả loa kẹo kéo ra rao hàng - ảnh 8

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực sốt đất. Ảnh TH

Mặt khác, cảnh giác nguy cơ một số người lợi dụng cơ hội lôi kéo, xúi dục người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo.

Huyện Hớn Quản cũng chỉ đạo, lãnh đạo các xã, ngành tăng cường quản lý, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng.

VIỆT HOA - THANH HẢI